Một viên cảnh sát Hồng Kông đã bắn súng lục vào một người biểu tình trong cuộc đụng độ trực tiếp ở Tsuen Wan hôm nay, thứ Ba ngày 1/10.

HFKP đã công bố đoạn video ghi tại hiện trường, trong đó người biểu tình bị trúng đạn ở cự li gần và gục ngã.

videoinfo__video3.dkn.tv||95391551a__

Ad will display in 09 seconds

Các nhân viên y tế tại hiện trường đã cho anh dùng mặt nạ oxy, sau đó đưa anh đi cấp cứu. Truyền thông địa phương cho biết anh đã được đưa đến Bệnh viện Princess Margaret. 

Oriental Daily đưa tin nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Cư dân mạng Twitter cũng lan truyền đoạn video cho thấy những người biểu tình đã nín lặng khi biết tin về một người bị trúng đạn của cảnh sát.

Cùng ngày, báo SCMP đăng một đoạn video ghi lại cảnh hỗn chiến giữa những người biểu tình và cảnh sát, trong đó có những tiếng súng nổ ở đoạn giao giữa đường Waterloo và Nathan.

Các vụ nổ súng xảy ra khi hàng ngàn người Hồng Kông đổ xuống đường biểu tình nhân ngày 1/10 mà Bắc Kinh gọi là ngày quốc khánh. Đây thực chất là ngày mà 70 năm trước Đảng Cộng sản Trung Quốc lên nắm quyền và đổi tên nước thành Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Những người biểu tình hô vang những khẩu hiệu phản đối chính quyền trung ương, họ gọi ngày 1/10 là “Ngày Than Khóc”.

“Không có chuyện mừng ngày quốc khánh, đó chỉ là một bi kịch của toàn dân”, HKFP trích dẫn lời hô vang của những người biểu tình.

videoinfo__video3.dkn.tv||410003a16__

Ad will display in 09 seconds