Một bé trai ở thành phố Batam, Indonesia chào đời với 2 khuôn mặt, 2 bộ não nhưng chỉ với một cơ thể, Daily Mail đưa tin.  

Đó là trường hợp của bé Gilang Andika, 2 tháng tuổi, được sinh ra ở thành phố Batam, Indonesia. Cậu bé có 2 khuôn mặt dính vào nhau, 2 bộ não trong khi mọi bộ phận khác đều bình thường.

Tình trạng của Andika chiếm tỷ lệ 1/250.000 trẻ em được sinh ra trên thế giới. Các cặp song sinh dính liền như Andika thường là kết quả của trứng không phân chia trong tử cung.

Bé Gilang hiện phải chống chọi để sống sót vì cậu bé cũng đang mắc bệnh não úng thủy, có khả năng tử vong.

Theo các bác sĩ, Andika cần phải phẫu thuật 1 gương mặt và 1 bộ não, cũng như các bộ phận thừa của hộp sọ, hay chính xác là những gì còn lại của “người anh em sinh đôi” để đảm bảo mạng sống và có thể phát triển bình thường.

Chia sẻ về điều này, mẹ của Andika – cô Ernilasari, kể rằng cô không biết về sự khác thường của con mình trước khi sinh, dù đã siêu âm 3 lần nhưng kết quả đều không cho cô thấy điều này.

Bé trai Indonesia sinh ra với hai khuôn mặt, hai bộ não trên cùng một cơ thể
Kết quả của những lần siêu âm không cho thấy sự bất thường của Andika. (Ảnh: cắt từ clip)

Hiện cha mẹ Andika mong muốn nhận được sự giúp đỡ để cứu mạng sống con trai, trong khi các bác sĩ địa phương nói rằng không có khả năng phẫu thuật cho bé.

Bé Andika hiện không thể tự bú mẹ mà phải nhận sữa qua một ống dẫn chuyên dụng.

Bé trai Indonesia sinh ra với hai khuôn mặt, hai bộ não trên cùng một cơ thể
Em không thể tự bú sữa mẹ. (Ảnh: cắt từ clip)

Ngoài ra, căn bệnh não úng thủy của Andika nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tràn dịch nào, ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ, thị giác, trí nhớ kém hay có thể bị động kinh.

Các bác sĩ ở thủ đô Jakarta đang thảo luận phương án chữa trị cho Andika.

Hồng Hạnh