Ngày 15/8, bé trai 2 tuổi đã được tìm thấy sau 3 ngày lạc trong rừng ở tỉnh Yamaguchi, miền Tây Nhật Bản.

Cậu bé Yoshiki Fujimoto mất tích sáng 12/8 trong rừng khi đi dạo cùng với ông nội và anh trai, theo CNA.

Cảnh sát và người dân địa phương đã lùng sục khắp khu rừng để tìm kiếm cậu bé, nhưng không có kết quả. Giới chức địa phương cũng huy động các thiết bị không người lái, camera và trực thăng để hỗ trợ tìm kiếm.

Bé trai 2 tuổi người Nhật sống sót sau 3 ngày lạc trong rừng
Cậu bé Yoshiki Fujimoto bị mất tích hôm 12/8. (Ảnh: CNA)

Đến sáng ngày 15/8, một tình nguyện viên 78 tuổi – ông Haruo Obata đã tìm thấy cậu bé. Ông Haruo kể: “Tôi đã gọi Yo-chan”. Và cậu bé đáp lại “Dạ, cháu ở đây”. Ông tìm thấy cậu bé đang ngồi trên một tảng đá với đôi chân trần nhúng xuống vũng nước trước mặt. Sau đó, ông đã dùng một chiếc khăn đỏ quấn quanh cậu bé để tránh cái nắng của mùa hè.

Việc cậu bé có thể sống sót an toàn sau 3 ngày lạc trong rừng là điều kỳ diệu, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng kỷ lục ở Nhật Bản. Truyền thông địa phương cho hay, nhiệt độ tại khu vực cậu bé mất tích trong 3 ngày qua khoảng 33 độ C.

Giới chức địa phương cho biết, khu rừng nơi Yoshiki mất tích có khá nhiều lạch và sông, và cậu bé có thể sống sót nhờ uống nước từ các nguồn này.

Bé trai 2 tuổi người Nhật sống sót sau 3 ngày lạc trong rừng
Khu rừng – nơi cậu bé bị mất tích có nhiều lạch, sông. (Ảnh: AFP)

Bé Yoshiki đã được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Yanai, tỉnh Yamaguchi trong điều kiện tỉnh táo và không bị thương nặng, chỉ có vài vết trầy xước và bị mất nước nhẹ.

Ông Hiroyuki Nishihara, bác sĩ tại bệnh viện nơi Yoshiki được điều trị, nói rằng: “Cậu bé không có vết thương đáng kể nào nên sẽ sớm được xuất viện sớm”.

An Yên