Cảnh sát đã bắt giữ nghi can trong vụ bắt cóc bé gái 5 tuổi ở phía Tây Nam Trung Quốc vào cuối tuần vừa qua. Chỉ vài giờ sau khi mất tích, bé gái được tìm thấy trong bộ quần áo mới và cái đầu bị cạo trọc.

Trang web tin tức có trụ sở tại Thượng Hải, Thepaper.cn đưa tin hôm thứ Hai (27/8), cô bé mất tích vào khoảng 2 giờ chiều ngày thứ Bảy (25/8) gần một con sông ở Xuanwei, tỉnh Vân Nam.

Mẹ của bé kể lại, bé đi ra ngoài cùng với bà ngoại và đi ngang qua một người phụ nữ lớn tuổi và một bé gái khoảng chừng 6 tuổi. Sau đó hai bé dẫn nhau đi chơi quanh đó, khi cô nhìn lại thì không thấy bé đâu nữa.

Ngay lập tức, người mẹ này đã trình báo vụ việc lên cảnh sát. Sau đó, lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực truy tìm bé gái và kẻ bắt cóc khắp thành phố, đồng thời đăng cảnh báo trên mạng xã hội WeChat.

Vào khoảng 16:30 cùng ngày (giờ địa phương), một nhân chứng báo đã nhìn thấy cô bé bị mất tích trong chiếc váy trắng tại một ga đường sắt trong thành phố và sắp đi lên xe đến Khúc Tĩnh gần thủ phủ Côn Minh.

Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã theo dõi kẻ tình nghi và bé gái bị bắt cóc ở gần ga đường sắt Khúc Tĩnh vào lúc nửa đêm, người phụ nữ đã bị bắt giữ tại hiện trường.

Bé gái 5 tuổi được đoàn tụ với gia đình sau khi mất tích ở Xuanwei, tỉnh Vân Nam, vào thứ Bảy (25/8). (Ảnh: Thepaper.cn)

Sau khi nhận được cảnh báo của cảnh sát, gia đình đến nhận lại bé vào khoảng 12:30 sáng Chủ nhật, rất may là bé không bị thương tích gì nhưng đầu tóc đã bị cạo trọc.

Bố mẹ của đứa trẻ nói rằng nghi phạm được xác định là người phụ nữ mà bé gặp vào ngày hôm trước và cô ta đã mua vé tàu đến Trùng Khánh.

Thanh Hiền