Sau dịp nghỉ Lễ Tạ ơn, nhiều người ở vùng Trung Tây nước Mỹ không thể về nhà do bão tuyết tấn công khiến giao thông gặp khó khăn và hơn 1.240 chuyến bay bị hủy.

bao tuyet tan cong nuoc my sau le ta on hon 1200 chuyen bay bi hoan
Hàng nghìn hành khách tập trung ở sân bay do chuyến bay bị hoãn. (Ảnh: Reuters)

Ngày 25/11, một cơn bão tuyết lớn phủ kín nhiều khu vực ở vùng Trung Tây nước Mỹ. Các sân bay ở Chicago, Kansas City và một số đường cao tốc chính buộc phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho người dân, theo Fox News.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), cảnh báo bão tuyết đã được ban bố tại các khu vực dọc Đông Bắc bang Kansas cho tới thành phố Chicago.

Trận bão tuyết có sức gió từ 48-56 km/h. Tổng lượng tuyết rơi dự kiến từ 15-30 cm tại các khu vực đã cảnh báo.

bao tuyet tan cong nuoc my sau le ta on hon 1200 chuyen bay bi hoan
Biển hiệu cảnh báo tuyết và những chiếc xe dọn tuyết hoạt động hết công suất. (Ảnh: AP)

Theo FlightAware, trang chuyên theo dõi các chuyến bay thương mại, tại sân bay quốc tế O’Hare và Chicago Midway ở Chicago, có tới 900 chuyến bay bị hủy và hơn 600 chuyến khác bị trì hoãn.

Trong khi đó, gần 200 chuyến bay tại sân bay quốc tế ở Kansas City bị hoãn. Các sân bay tại St. Louis, Nebraska và một số khu vực của Iowa, Missouri cũng gặp phải tình trạng tương tự.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thống đốc bang Kansas Jeff Colyer đã ban hành một tuyên bố khẩn cấp đối với khu vực do thời tiết xấu.

Ở miền Đông Nebraska, đường cao tốc tạm dừng hoạt động vào sáng 25/11 vì có nhiều vụ tai nạn sau khi tuyết rơi quá dày, và hoạt động trở lại trong chiều cùng ngày.

bao tuyet tan cong nuoc my sau le ta on hon 1200 chuyen bay bi hoan
Người dân đi bộ dưới điều kiện thời tiết xấu. (Ảnh: Fox News)

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cũng đã khuyến cáo người dân không ra khơi và không di chuyển tới khu vực bãi biển trong điều kiện thời tiết nguy hiểm này.

H.Đ (Tổng hợp)