Các quốc gia tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bị tàn phá bởi virus corona chủng mới (virus ĐCSTQ). Tây Ban Nha đã từng vận động mạnh mẽ cho BRI. Nhiều bình luận chỉ ra rằng Cộng đồng Ghép tạng Tây Ban Nha đã giúp ĐCSTQ tránh các cáo buộc quốc tế về việc mổ cướp nội tạng sống. Có lẽ đây là nguyên nhân chính gây ra thảm trạng ở Tây Ban Nha, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất ở Châu Âu.

Vào tháng 12 năm 2019, hội nghị hiến tạng quốc tế Trung Quốc lần thứ tư đã được tổ chức tại Côn Minh, Trung Quốc cùng với Viện hiến tặng và cấy ghép (DTI) của Tây Ban Nha là nhà tổ chức. Một trong những đồng chủ tịch của hội nghị là ông Marti Manyalich, một bác sĩ người Tây Ban Nha, người tiên phong trong sự hợp tác giữa Cộng đồng Ghép tạng Tây Ban Nha và Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông cũng là cựu Chủ tịch Hiệp hội Hiến tặng và Mua sắm Nội tạng Quốc tế (viết tắt là ISODP) và Chủ tịch của Tổ chức Hiến tặng và Cấy ghép (viết tắt là TPM-DTI).

Hợp tác và phát triển quốc tế trong việc hiến tặng và cấy ghép nội tạng trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của ĐCSTQ ngay cả khi ĐCSTQ thực hiện việc mổ cướp nội tạng đối với các học viên Pháp Luân Công và đã bị đưa ra cộng đồng quốc tế vào đầu tháng 3 năm 2006.

Sau hơn 10 năm điều tra, Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã công bố danh sách 891 bệnh viện Trung Quốc và 9.519 bác sĩ cấy ghép liên quan đến việc mổ cướp nội tạng sống. Tính đến tháng 1 năm 2020, Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã công bố hơn 80 báo cáo điều tra, 581 bản ghi âm và hơn 2000 tài liệu là bằng chứng của Đảng Cộng sản Trung Quốc thực hiện việc mổ cướp nội tạng. Trong số những bằng chứng này, có 58 bản ghi âm làm chứng về việc mổ cướp nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công.

Người phát ngôn của Tổ chức Thế giới điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công, ông Uông Trí Viễn cho biết: “Từ khi ĐCSTQ bắt đầu cuộc diệt chủng học viên Pháp Luân Công vào tháng 7 năm 1999, sự phát triển của cấy ghép nội tạng đã phát triển bùng nổ ở Trung Quốc. Lấy ghép gan làm ví dụ, số bệnh viện ghép gan ở Trung Quốc đã tăng từ 9 lên hơn 500 và số liệu thống kê chính thức về ghép gan đã tăng 180 lần trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến 2006. Năm 2007, con số này tăng gấp 436 lần”.

Chính phủ Châu Âu, Hoa Kỳ và Úc đã thông qua nhiều nghị quyết để lên án mạnh mẽ và yêu cầu ĐCSTQ chấm dứt việc mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công. Trước những cáo buộc quốc tế, ĐCSTQ không thể đưa ra thông tin nguồn gốc của một lượng lớn nội tạng được cấy ghép, và phải viện đến lý do sử dụng nội tạng của các tử tù để lấp liếm.

Đảng Cộng sản Trung Quốc đề cập đến “ Cơ quan quản lý mua sắm cấy ghép nội tạng” của ông Marti Manyalich (viết tắt là TPM), được gọi là “Kiểu mẫu Tây Ban Nha”. Ông Marti Manyalich đã trở thành chuyên gia nước ngoài được kính trọng nhất trong Cộng đồng cấy ghép nội tạng của ĐCSTQ và dẫn dắt các chuyên gia y tế Tây Ban Nha khác tham gia tích cực vào các bệnh viện, trường đại học và diễn đàn lớn ở Trung Quốc.

Theo Luật Hiến tặng Nội tạng Tây Ban Nha, tất cả công dân được coi là người hiến tạng, trừ khi chính bản thân công dân đó từ chối làm việc này trong đời. Đây được coi là một lý do quan trọng khiến Tây Ban Nha trở thành quốc gia hiến tạng số một thế giới.

Ông Hoàng Khiết Phu, giám đốc của Ủy ban quyên góp và cấy ghép các cơ quan của Trung Quốc, tiết lộ với Thời báo Hoàn cầu vào tháng 7 năm 2018 rằng mô hình cấy ghép nội tạng của người Trung Quốc là vay mượn từ những kinh nghiệm tiên tiến của Tây Ban Nha. ông Marti Manyalich đã nói chuyện với hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc về Hội nghị cấy ghép nội tạng quốc tế lần thứ 27 rằng Trung Quốc hiện đủ tốt để trở thành một hình mẫu cho thế giới bởi hệ thống phân phối nội tạng và hệ thống chia sẻ.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổ chức Thế giới điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công, ông Uông Trí Viễn đã chỉ ra rằng cái gọi là “nội tạng được hiến tặng” của ĐCSTQ không có nguồn gốc truy tìm và thông tin trên internet về hệ thống phân phối nội tạng của họ là lời nói dối. Hơn nữa, phần lớn người Trung Quốc dưới những ảnh hưởng truyền thống, thông thường không sẵn sàng hiến tạng. Ông nói tiếp: Khi ông Marti Manyalich giúp ĐCSTQ thành lập ‘Mô hình cấy ghép nội tạng Trung Quốc’ bằng cách sử dụng cái gọi là ‘Mô hình kiểu Tây Ban Nha’ thực ra là sử dụng nó để gây bối rối cho cộng đồng quốc tế và xoa dịu những buộc tội của quốc tế về việc mổ cướp nội tạng sống tàn ác của ĐCSTQ.

Các ca cấy ghép nội tạng bất hợp pháp của ĐCSTQ đã được phơi bày ra quốc tế. Vào tháng 3 năm 2010, Hội nghị hiến tạng và cấy ghép nội tạng châu u được tổ chức tại Madrid đã mời ông Hoàng Khiết Phu, người bị buộc tội liên quan đến việc thu hoạch nội tạng sống để tham dự và phát biểu.

Vào tháng 8 năm 2013, ông Marti Manyalich và các chuyên gia cấy ghép nội tạng khác đã đến Bệnh viện You-An ở Bắc Kinh để giới thiệu về tình hình ghép tạng, mô hình và kinh nghiệm ghép tạng ở Tây Ban Nha.

Vào tháng 12 năm 2014, Cơ quan Quản lý Mua sắm Cấy ghép (TPM) và Tổ chức Hiến tặng và Cấy ghép (DTI) từ Tây Ban Nha, cùng với Bệnh viện Nhân dân số 1 Côn Minh đã tổ chức Khóa đào tạo cấy ghép nội tạng quốc tế đầu tiên.

Viện nghiên cứu của Bệnh viện Trung Nam thuộc Đại học Vũ Hán cũng đã thuê ông Marti Manyalich làm giáo sư danh dự. Theo ông Hoàng Khiết Phu, nếu không có Vũ Hán, sẽ không có ngành ghép tạng ở Trung Quốc.

Tân hoa xã, một phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc, nhấn mạnh trong báo cáo ngày 7 tháng 7 năm 2018 rằng ông Marti Manyalich đã hỗ trợ Trung Quốc đào tạo hơn 1500 điều phối viên ghép tạng.

ông Uông Trí Viễn nói: “ĐCSTQ thực hiện việc mổ cướp nội tạng trực tiếp đối với các học viên Pháp Luân Công là tội ác diệt chủng và bằng chứng rất nhiều. Giờ đây, sự bùng phát của virus ĐCSTQ ở các quốc gia như Tây Ban Nha là sự trừng phạt và cảnh báo của Chúa đối với những người phớt lờ những kẻ đàn áp nhân quyền trong ĐCSTQ. Các quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm cả Tây Ban Nha, đã chọn cách phớt lờ và thậm chí đứng về phía tà ác, ĐCSTQ. Đó là kẻ phá hoại cuối cùng các giá trị đạo đức cơ bản của con người và đó là lý do tại sao thế giới vẫn đang phải chịu đựng coronavirus. Đây là lời cảnh báo của chúa”.

ông Uông chỉ ra thêm: Hôm nay, người dân đang phải chịu hậu quả của việc phạm tội thừa nhận hoặc hỗ trợ tội ác diệt chủng ĐCSTQ. Nếu họ không hối cải hành động của mình, thì loài người sẽ phải đối mặt với một hậu quả thậm chí còn tồi tệ hơn.

Theo The Epoch Times,
Thái Học dịch và biên tập