Theo trang tin bdnews24.com, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người bị mắc kẹt trong một vụ sập nhà máy xi măng đang xây dựng tại Bangladesh hôm qua, 12/3.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13:00 (giờ địa phương) tại nhà máy xi măng tại khu công nghiệp Mongla thuộc huyện Bagerhat, phía tây nam Bangladesh.

Phó cảnh sát trưởng huyện Bagerhat, ông Jahangir Alam, cho biết khoảng hơn 100 người đã bắt đầu xây dựng mái của nhà máy nghiền xi măng, có độ cao tương đương với một tòa nhà 4 tầng.

Phó giám đốc Sở Cứu hỏa (cơ quan tham gia công tác cứu hộ tại hiện trường khu vực xảy ra tai nạn), ông Mizanur Rahman, cũng cho biết họ e ngại rằng có khoảng hơn 50 công nhân xây dựng mắc kẹt trong đống đổ nát “có thể còn sống hoặc đã chết. Khoảng 35 người được cứu sống và đưa vào bệnh viện, trong đó 27 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Chính phủ Bangladesh đã bắt đầu tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo các nhà chức trách địa phương, nhà máy xi măng trên thuộc công ty Sena Kalyan Sangstha do quân đội Bangladesh quản lý. Nhà thầu của công trình xây dựng mở rộng nhà máy xi măng này là một công ty Trung Quốc, CNBM International Engineering Limited.

Thủ tướng Bangladesh, bà Sheikh Hasina cũng đã bày tỏ niềm thương tiếc với những nạn nhân trong vụ tai nạn. Một thông cáo báo chí từ văn phòng Thủ tướng cho biết bà chia buồn với gia đình các nạn nhân và cầu nguyện cho những người đã mất được an nghỉ. Bà cũng ra lệnh phải chăm sóc và điều trị y tế cho những người bị thương.

(Ảnh chụp từ youtbe)
(Ảnh chụp từ Youtube)
(Ảnh chụp từ youtbe)
(Ảnh chụp từ YouTube)
(Ảnh chụp từ youtbe)
(Ảnh chụp từ YouTube)

Mộc Lan