Cách đây vài ngày, Hà Vệ Phương một học giả tự do, giáo sư luật Đại học Bắc Kinh đã bình luận về video bài phát biểu của Đảng Cộng sản Trung Quốc(ĐCSTQ) dùng để truyền bá mối quan hệ của đảng với người dân. Ông nói trong video rằng, bài hát “Đảng là mẹ của nhân dân” đã đảo ngược hoàn toàn mối quan hệ giữa đảng và dân, đảng là con của dân, là đàn em, ngay cả các lãnh đạo của ĐCSTQ cũng tự nhận mình là con của người dân Trung Quốc, làm sao đảng lại có thể làm mẹ? – Vision Times đưa tin.

Vào 7/2, một số cư dân mạng đã đăng tải video bài giảng về chính trị và luật pháp ở Tây Bắc Trung Quốc của Hà Vệ Phương trên nền tảng xã hội Twitter. Trong video, Hà Vệ Phương nói rằng, sau Cách mạng Văn hóa, bài hát “đảng là mẹ của nhân dân” có câu đảng nuôi dưỡng nhân dân bằng sữa. “Đây là một bài hát thật loạn … dùng cả sữa để nuôi lớn nhân dân?”

Đoạn video Ông Hà Vệ Phương, bình luận về bài hát “Đảng là mẹ của nhân dân”

Ông tiếp tục, “Điều này hoàn toàn đảo ngược mối quan hệ giữa đảng và nhân dân, bởi vì đảng là con của nhân dân, và đảng là đàn em và thấp kém hơn. Nhân dân là trưởng lão”. Đặng Tiểu Bình, với tư cách là nhà lãnh đạo của đảng, đã từng nói rằng tôi là con của người dân Trung Quốc. Vậy thì không phải đảng là con trai của chúng ta sao? Làm thế nào mà có thể nói rằng đảng đã trở thành một người mẹ? Chúng tôi vẫn uống sữa của đảng? Điều này thật loạn, rất hỗn loạn, cảm giác thật loạn luân!

Những nhận xét này ngay lập tức nhận được tiếng vang lớn từ đông đảo cư dân mạng, họ đều cho rằng, đảng này cái gì cũng nói được, lúc cần làm mẹ thì nó làm mẹ. lúc cần làm con nói là con, nó loạn quá rồi, càng ngày càng loạn, hỗn loạn đến mức mọi người không thể phân biệt  được nên chỉ có thể nói nó là đồ biến thái.

Một số cư dân mạng đã đăng tải một số video quay cảnh quản lý đô thị đánh đập, cướp hoa quả của người dân giữa trời đông giá rét. Cư dân mạng bình luận rằng, nếu thực sự là mẹ ruột thì nó sẽ không làm như vậy, chắc chắn là dì ghẻ. Vì nếu là mẹ thì bất đắc dĩ mới đối xử với con mình như thế. Còn “Nếu đảng là con của nhân dân, thì đối xử với cha mẹ đã nuôi nấng nó theo cách này thì chính là đứa con bất hiếu! Dù đảng có tự xưng là mẹ hay con, thì đảng cũng không phải là thứ tốt đẹp gì”.

Đoạn Video cảnh sát ĐCSTQ đánh đập phá đồ của những người dân nghèo đang bán hoa quả.

Mọi người đều biết rằng, kể từ khi cựu Tổng thống Trump còn nắm quyền, ông đã phân định rõ giữa ĐCSTQ và người dân Trung Quốc, chính ĐCSTQ là luôn bức hại người dân. Cũng từ đó kẻ cầm quyền của ĐCSTQ càng hung hăng hơn.

Tại hội nghị chuyên đề “Kỷ niệm 75 năm Chiến thắng của Cuộc kháng chiến chống Nhật xâm lược và Chiến tranh chống phát xít thế giới” vào 3/9/2020, ông Tập đã liên tiếp nhấn mạnh: “Nhân dân Trung Quốc sẽ không bao giờ đồng ý”, ” Bất kỳ ai hoặc bất kỳ thế lực nào cố gắng chia rẽ ĐCSTQ và người dân Trung Quốc, ĐCSTQ sẽ không bao giờ đồng ý với điều đó”.

Sau đó, các nhà ngoại giao “sói chiến” của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng có những lời lẽ gây sốc, cố gắng trói buộc ĐCSTQ và người dân Trung Quốc. Chẳng hạn, Triệu Lập Kiên từng nổ câu: “ĐCSTQ và nhân dân Trung Quốc có mối liên hệ sâu sắc với nhau, nhân dân Trung Quốc là bức tường đồng, vách sắt của ĐCSTQ mà không ai có thể phá vỡ”.

Một số cư dân mạng đã so sánh lời nhận xét của Triệu Lập Kiên với đoạn video quản lý đô thị đánh người dân, và tức giận nói: “Người dân Trung Quốc là bức tường đồng, vách sắt của ĐCSTQ, để nó muốn đấm đá hành hạ tùy ý đúng không?”.

Bài phát biểu của Triệu Lập Kiên: “nhân dân Trung Quốc là bức tường đồng, vách sắt của ĐCSTQ mà không ai có thể phá vỡ” và Video cảnh sát ĐCSTQ đánh đập người dân.

Nhiều cư dân mạng chế giễu: “Ý của ĐCSTQ là người dân Trung Quốc thành lá chắn, vật tế thần, con tin và bia đỡ đạn của ĐCSTQ phải không, đúng là hết thuốc chữa”.