Theo một tờ báo địa phương của tỉnh Liêu Ninh, vào ngày 25/1, một cảnh tượng kỳ lạ đã xuất hiện ở Thiết Lĩnh, tỉnh Liêu Ninh. 3 mặt trời đồng thời xuất hiện trên không trung. 

Một đoạn phim trên mạng cho thấy ba điểm sáng xuất hiện trên một đường nằm ngang, với mặt trời ở giữa.

Chỉ vài tháng trước, vào ngày 21 tháng 11, ba mặt trời cũng xuất hiện trên bầu trời Nội Mông. [video]

Hiện tượng hai điểm sáng xuất hiện ở hai phía cạnh bên của mặt trời được gọi là ‘mặt trời giả’. Nhưng ở Trung Quốc, người Trung Quốc thường gọi nó là ‘mặt trời ma’. Trong văn hóa Trung Quốc cổ đại, đây là một điềm xấu đối với người cầm quyền. Người xưa tin rằng mặt trời ma là một dấu hiệu đáng lo ngại, báo trước sự hỗn loạn trên thế giới.

Hiện tượng thiên văn này cũng được đề cập trong các tác phẩm cổ của Trung Quốc. Lý Thuần Phong (Li Chunfeng, một nhà thiên văn học và Đạo giáo nổi tiếng thời Đường, dự đoán rằng đây là dấu hiệu cho thấy một quốc gia sẽ rơi vào đấu đá chính trị nội bộ. Nếu hai mặt trời xuất hiện đồng thời, những nước chư hầu sẽ lên kế hoạch đảo chính lật đổ đại quốc. Những ai đạo đức suy bại sẽ diệt vong. Đại quốc sẽ bị chia cắt thành nhiều tiểu quốc nếu nhiều mặt trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời.

Nhiều sự kiện thiên văn kỳ lạ đã xảy ra ở Trung Quốc kể từ đầu Tết Nguyên đán. Vào ngày mồng 3 Tết, một cơn giông bão xuất hiện ở Yên Đài, một thành phố thuộc tỉnh Sơn Đông.

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, hiện tượng sấm sét trong tuyết vào tháng Giêng âm lịch là một điềm gở. 

Tục ngữ Trung Quốc có câu: “Sấm tuyết nổi lên, mồ mả chất đống” hay “Tháng giêng sấm dậy, xương cốt chất đầy”, ngụ ý tai họa sẽ ập đến và nhiều người sẽ tử vong.

Thêm một sự kiện thiên văn hiếm gặp đang diễn ra tại Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán này. Theo phương tiện truyền thông đại lục Sohu, từ ngày 2 đến ngày 15 tháng giêng âm lịch, sao Mộc, sao Kim, sao Thổ, sao Hỏa và mặt trăng sẽ xuất hiện trên bầu trời vào lúc chạng vạng hàng ngày, gọi là hiện tượng “Ngũ Tinh Hội Tụ”. Có một câu nói ở Trung Quốc rằng, “Năm hành tinh xuất hiện ở phía đông là có lợi cho Trung Quốc.” Nhưng nửa câu sau lại nói rằng đây là điềm lành cho triều đại mới lên thay, rằng triều đại mới sẽ ra đời và phát triển sau khi ngũ tinh hội tụ xuất hiện. 

Tín ngưỡng đã có từ lâu đời cho rằng vận mệnh một quốc gia đi liền với đức hạnh của các nhà lãnh đạo và người dân. Điều này có thể được tìm thấy trong cả văn hóa dân gian Trung Quốc và phương Tây.

Một số thậm chí còn cho rằng chiêm tinh học là ngôn ngữ của Thần. Trước khi giáng ‘Thiên tai’ xuống nhân gian, Tạo hóa gửi đến nhân loại những tín hiệu để con người chúng ta nhận ra chuộc lại tội lỗi trước khi quá muộn.

Có thể bạn quan tâm: