Theo hãng tin Bloomberg, bà Hillary Clinton đã huy động được 154 triệu USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống của mình và Đảng Dân chủ trong tháng 9, ghi nhận tháng gây quỹ nhiều nhất  kể từ khi bà tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng.

Tháng trước, bà Hillary đã huy động được 84 triệu USD cho ủy ban vận động tranh cử của mình, cao hơn con số 62 triệu USD của tháng 8. Ngoài ra, khoảng 70 triệu USD nữa cũng được huy động cho Quỹ Hillary Chiến thắng.

Ủy ban vận động tranh cử cho biết hơn 900.000 người đã quyên góp tiền cho quỹ “Hillary vì nước Mỹ” trong tháng 9. Mức quyên góp trung bình trong tháng 9 là khoảng 56 USD.

Số tiền gây quỹ của bà Clinton và các đồng minh trong Đảng Dân chủ sẽ được dùng để chi cho các hoạt động quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh và Internet để thúc đẩy chiến dịch tranh cử.

Bà Hillary hoan nghênh những người ủng hộ tại Florida. Ảnh: AFP/Getty
Bà Hillary hoan nghênh những người ủng hộ tại Florida. Ảnh: AFP/Getty

Giám đốc ủy ban vận động tranh cử của bà Hillary cho biết, do đối thủ Donald Trump đã bơm thêm 50 triệu USD tiền riêng của mình cho chiến dịch vận động của ông ấy, nên Đảng Dân chủ cần tiếp tục tăng cường nguồn lực để vận động hàng triệu cử tri trên khắp đất nước.

Trong tháng 9, bà Hillary đã có sự thể hiện khá tốt trong cuộc tranh luận đầu tiên với ông Trump, bất chấp có chút trục trặc về vấn đề sức khỏe. Hai ứng cử viên sẽ có cuộc tranh luận thứ hai vào ngày 9/10 tới.

Trong cuộc thăm dò ý kiến của hãng Fox News công bố cuối tuần qua, bà Hillary đang có tỷ lệ ủng hộ là 49%, cao hơn con số 44% của ông Trump.

Năm 2012, Tổng thống Barack Obama khi đó đang tái cử và ứng cử viên Mitt Romney đều huy động được hơn 1 tỷ USD tiền gây quỹ, trở thành cuộc chạy đua tổng thống đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Hạo Nhân 

Xem thêm: