Fox News hôm 24/3 đưa tin, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tổ chức một cuộc thảo luận chung về “trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái” với cựu Tổng thống Bill Clinton, người đã bị nhiều phụ nữ cáo buộc có hành vi hiếp dâm.

Quỹ Clinton trong một thông báo cho biết cuộc thảo luận trực tuyến với các sinh viên đại học từ khắp nơi trên thế giới sẽ diễn ra vào thứ Sáu (26/3). Ngoài bà Harris, các diễn giả khác sẽ bao gồm Thị trưởng Muriel Bowser, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, và thành viên Đảng Dân chủ Georgia Stacey Abrams.

Buổi nói chuyện do Đại học Howard tổ chức đã đặt ra nghi vấn về các cáo buộc trong quá khứ chống lại cựu Tổng thống Bill Clinton, cũng như lời biện hộ trước đây của bà Harris xung quanh phong trào MeToo. 

Bà Juanita Broaddrick, người đã cáo buộc ông Clinton về tội cưỡng hiếp, đặt câu hỏi trên Twitter rằng: “Đây có phải là một trò đùa không?”. Sau đó bà nói về Clinton: “Tên biến thái này …….. nó đã hãm hiếp tôi”. Trong một tweet khác, bà Broaddrick hỏi rằng không biết Đại học Howard có muốn mời bà nói chuyện hay không.

Cựu tổng thống Bill Clinton đã phủ nhận nhiều cáo buộc rằng ông có hành vi cưỡng dâm phụ nữ, bao gồm cả cáo buộc của bà Broaddrick, nhưng ông thừa nhận hành vi ngoại tình với thực tập sinh Monica Lewinsky.

Cựu quan chức chiến dịch tranh cử của ông Trump, Steve Cortes cho biết: “Để ‘trao quyền cho phụ nữ’, bà Kamala Harris và Đại học Howard sẽ quảng bá một người đàn ông mà không người cha lành mạnh nào muốn con gái mình ở gần, [đó là cựu Tổng thống] Bill Clinton”.

Văn phòng phó tổng thống và Đại học Howard đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: