Một người cha đã gây náo loạn phiên xét xử thủ phạm quấy rối tình dục đối với ba cô con gái của ông, sau khi đề nghị tòa “cho tôi một phút với tên khốn này!”

Tại một phiên tòa ở Michigan vào hôm thứ Sáu (2/2), hai người con gái của ông Randall Margraves đã đưa ra lời khai về việc hai cô cùng một người em gái khác đã bị quấy rối bởi bác sỹ thể dục dụng cụ Larry Nassar. Khi đó, ông Margraves ề nghị tòa cho ông “5 phút ở trong phòng khóa với con quỷ này”.

Thẩm phán đã từ chối lời đề nghị, vì vậy ông xin “một phút” và sau đó lao vào ông Nassar, người bị cáo buộc có những hành vi khiếm nhã với hàng trăm thiếu nữ khác.

Ông Randall Margraves lao vào bị cáo Larry Nassar. (Ảnh: Reuters)

Các viên chức toà án gần như ngay lập tức khống chế ông Margraves và ông không thể tấn công bị cáo Nassar. Ông Margraves hét lên khi bị còng tay: “Tôi muốn cho gã khốn đó một trận! Hãy cho tôi một phút với tên khốn này! “

Bị cáo Larry Nassar cúi đầu khi ông Randall Margraves cố gắng tấn công anh ta. (Ảnh: Reuters)

Hai cô con gái của ông Margraves khai trước tòa án rằng họ và một em gái khác cũng đã bị ông Nassar lạm dụng. Có thể nghe thấy tiếng khóc trong phòng xét xử khi Nassar được hộ tống đi ra, theo Fox News. Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Angela Povilaitis nói với các gia đình trong phòng xử án “hãy dùng lời nói của các bạn” và rằng bạo lực “không giúp được gì cho các con của các bạn”.

Ba cô con gái của ông Randall Margraves đều là nạn nhân bị quấy rối tình dục (Ảnh: Reuters)

Vài giờ sau vụ việc, ông Margraves xin lỗi tòa án và nói với thẩm phán Janice Cunningham: “Tôi đã mất bình tĩnh”. Thẩm phán nói rằng “không đời nào” bà trừng phạt người cha.

Bà Cunningham nói một hình phạt đối với hành vi của ông Margraves là không phù hợp, khi xét trên những tội ác của Nassar và nỗi đau khổ của các gia đình nạn nhân. Nhưng bà cũng nói rằng “đấu với hành hung bằng hành hung” không phải là một điều đúng đắn.

Bị cáo Nassar đang đợi phán quyết cuối cùng đối với hành vi tấn công tình dục các nữ vận động viên trẻ tuổi khi ông ta làm việc tại câu lạc bộ thể dục Twistars ở Michigan. Hôm thứ Tư, thẩm phán Janice Cunningham cho biết có tổng số 265 nạn nhân đưa ra những cáo buộc chống lại ông Nassar.

Thu Phương