Ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc khảo sát quốc gia mới được công bố, dẫn trước đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump 6 điểm (tương ứng 6%).

Theo cuộc khảo sát do NBC News/Wall Street Journal công bố chiều 21/9, bà Clinton dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 43%. Ở vị trí thứ hai là ông Trump với 37%. Ông Gary Johnson của đảng Tự do 9% và bà Jill Stein của đảng Xanh 3%.

Trong cuộc đối đầu của hai kỳ phùng địch thủ, bà Clinton nới rộng khoảng cách với ông Trump lên 6 điểm, tương đương 6%. Trong số những người tham gia khảo sát, vẫn còn 4% cho biết sẽ không tham gia bầu tổng thống và 3% cho biết họ chưa đưa ra quyết định sẽ bầu ai.

Trong số các cử tri đã đăng ký bầu cử, một lượng không nhỏ người ủng hộ bà Clinton chỉ vì muốn phản đối ông Trump, chiếm đến 44%. Một nửa số cử tri đăng ký bầu cử ủng hộ bà Clinton là vì chính sách của bà.

Về phía những người ủng hộ ứng cử viên của đảng Cộng hòa, chỉ 41% cử tri đăng ký cho biết lá phiếu của họ là vì ông Trump. Trong khi đó, 51% bỏ phiếu cho ông Trump vì phản đối bà Clinton.

Cuộc khảo sát có sự tham gia của 922 cử tri tiềm năng được tiến hành từ 16-19/9 với sai số 3,2%.

Poll tt

Trong cuộc khảo sát vào tháng 5, bà Clinton chỉ dẫn trước ông Trump 3 điểm.

Trong diễn biến mới nhất, có 75 cựu quan chức ngoại giao Mỹ ký thư ngỏ không muốn ông Trump làm tổng thống.

Dương Lương

Xem thêm: