Lực lượng Houthi tại Yemen ngày 4/11 đã phóng một quả tên lửa đạn đạo nhắm vào thủ đô của Ảrập Xêut nhưng đã bị nước này đánh chặn kịp thời, theo kênh CNN.

Bộ Quốc phòng Yemen do lực lượng Houthi kiểm soát cho biết lực lượng không quân của họ đã nhắm bắn một sân bay ở thủ đô Riyadh bằng một quả tên lửa đạn đạo. Cuộc tấn công đã làm rung chuyển thủ đô Ảrập Xêut và hành động này đã mang lại thành công.

Phía Yemen tuyên bố họ thực hiện cuộc tấn công bằng một tên lửa tầm xa tự chế có tên là Burqan 2H.

Tuy nhiên, Ảrập Xêut đã bác bỏ thông tin trên. Trong một tuyên bố trên kênh truyền hình Al-Arabiya, Bộ Quốc phòng Ảrập Xêut cho biết quả tên lửa trên đã bị đánh chặn ở phía đông bắc Riyadh bằng hệ thống phòng không Patriot mua từ Mỹ. Các mảnh vỡ của tên lửa rơi ngoài vòng bảo vệ của sân bay nên không gây nguy hiểm.

Sân bay quốc tế King Khalid tại Riyadh cũng đăng tin Twetter nói rằng họ không bị ảnh hưởng gì và trấn an hành khách rằng các chuyến bay sẽ được thực hiện bình thường.

Sau đó trong ngày, Ảrập Xêut đã thực hiện một loạt cuộc không kích nhắm vào thủ đô Sanaa của Yemen để đáp trả. Đây là cuộc tấn công đầu tiên vào ban đêm nhắm vào thủ đô Sanaa trong nhiều tuần qua.

Ảrập Xêut đứng đầu một liên minh chống lại lực lượng nổi dậy Houthi do Iran hậu thuẫn, vốn đã lật đổ chính quyền Yemen trước đó được quốc tế công nhận vào năm 2015.

Vụ phóng tên lửa này đánh dấu lần đầu tiên Yemen tấn công vào trung tâm của Ảrập Xêut và cho thấy cuộc chiến hiện tại ở đây đã leo thang mạnh.

Hạo Nhân