Một vụ cúp điện quy mô lớn đã diễn ra tại Anh Quốc đêm qua (theo giờ Việt Nam), làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gần một triệu người.

Theo BBC, tình trạng cắt điện xảy ra tại các khu vực rộng lớn gồm Midlands, South East, South West, North East, và xứ Wales.

Hàng trăm người bị mắc kẹt tại ga King Cross khi các chuyến tàu bị trì hoãn và hủy bỏ. Đèn giao thông ở một số khu vực cũng ngừng hoạt động.

The Independent cho biết vụ mất điện xảy ra ngay trước 5 giờ chiều ngày thứ Sáu (9/8) theo giờ địa phương, đúng vào khoảng thời gian nhiều người cần di chuyển trên đường để về nhà vào cuối tuần. Những người đi làm buộc phải sử dụng điện thoại của họ để làm đèn tìm lối đi ra khỏi các nhà ga và sân bay dưới lòng đất.

Scott McKenzie, 31 tuổi, nói với BBC: “Chúng tôi thực sự rơi vào bóng tối và mọi người phải sử dụng điện thoại của họ như những ngọn đèn để nhìn và đi lại”.

Một cư dân mạng chia sẻ về vụ cúp điện ngày 9/8/2019 tại sân bay Newcastle (ảnh chụp màn hình).

Công ty lưới điện lưới quốc gia cho biết hai máy phát điện gặp sự cố đã gây ra tình trạng cúp điện. Tổng cộng có gần một triệu người bị ảnh hưởng từ vụ việc này, theo BBC.

Khoảng 500.000 người đã bị ảnh hưởng trong khu vực do đơn vị quản lý điện phía tây phụ trách, bao gồm 44.500 khách hàng ở Wales. Họ đã có điện trở lại sau thời điểm 18 giờ.

Đơn vị quản lý điện phía bắc cho biết 110.000 khách hàng của họ đã bị mất điện trong khoảng thời gian từ 17 giờ 10 đến 18 giờ. Đơn vị phía tây bắc cho biết ít nhất 26.000 người đã bị mất điện. Người phát ngôn của UK Power Networks cho biết 300.000 người bị ảnh hưởng từ cúp điện ở London và South East.

Không chỉ vụ cúp điện, hàng ngàn người cảm thấy thất vọng về thời tiết ở Anh Quốc, sau khi cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo mưa giông, khiến nhiều sự kiện cuối tuần bị hủy bỏ hoặc gián đoạn trên khắp nước Anh, theo Independent.

videoinfo__video3.dkn.tv||40327d68e__

Ad will display in 09 seconds