Sau 6 năm, cô Luz Cuevas may mắn tìm lại con gái – người được cho là đã qua đời trong một vụ hỏa hoạn khi mới 10 ngày tuổi, nhờ má lúm đồng tiền đặc trưng của cô bé.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào năm 1997 khiến nhà của cô Luz Cuevas tại thành phố Philadelphia (Mỹ) bị thiêu rụi. Thời điểm xảy ra cháy, bé Delimar Vera – con gái cô Luz – đang ngủ trên tầng, theo The Sun.

Khi cô chạy vào tìm con thì căn phòng hoàn toàn trống rỗng. “Tôi đã đi vào trong phòng và nhìn vào nôi, con gái tôi không có ở đó”, cô Luz kể.

6 nam sau vu hoa hoan phat hien con gai van con song nho ma lum dong tien
Ngôi nhà tại thành phố Philadelphia của gia đình cô Luz bị thiêu rụi. (Ảnh: AP)

Trong làn khói mù mịt, cô chạy ra khỏi căn nhà đang bốc cháy dữ dội với một vết bỏng trên mặt. Cô cố hét lên với các nhân viên cứu hỏa rằng con của cô đã bị bắt cóc.

Tuy nhiên, sau khi đám cháy được dập tắt, phía cảnh sát kết luận bé Delimar đã tử vong và thi thể của bé đã bị thiêu rụi trong đám cháy.

Suốt 6 năm qua, bà mẹ chưa bao giờ tin rằng con mình đã mất. Cô cho biết khi sự việc xảy ra, cửa sổ đã bị mở mà không rõ nguyên nhân.

Phép lạ đã đến khi cô Luz vô tình nhìn thấy bé gái có mái tóc đen và má lúm đồng tiền vô cùng giống con gái đã mất của cô tại một bữa tiệc sinh nhật. Với linh cảm của người mẹ, cô tin rằng đó là bé Delimar.

6 nam sau vu hoa hoan phat hien con gai van con song nho ma lum dong tien
Bé Delimar Vera. (Ảnh: Reuters)

Sử dụng thủ thuật học được của cảnh sát trên ti vi, cô đã đề nghị sửa tóc giúp cô bé rồi nhanh chóng lấy một sợi để xét nghiệm ADN. Kết quả xét nghiệm chứng minh bé gái đó đúng là Delimar.

Dù xác định được ADN, bà mẹ vẫn phải tìm cách chứng minh trường hợp của mình và nhờ một chính trị gia địa phương để mang con gái quay về.

Người phụ nữ tự xưng mẹ của Delimar chính là em họ của cô Luz tên Carolyn Correa.

Vụ việc đã được đưa ra tòa xét xử, tiến hành kiểm tra ADN lần 2 và bé Delimar được trở về bên mẹ đẻ.

6 nam sau vu hoa hoan phat hien con gai van con song nho ma lum dong tien
Carolyn Correa – người em đã bắt cóc bé Delimar và gây ra vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Cảnh sát Philadelphia)

Sự thật là chính Carolyn đã bắt cóc bé Delimar, sau đó đốt nhà để xóa dấu vết.

Hiện bé Delimar rất hạnh phúc sau khi biết được sự thật và trở lại “ngôi nhà thực sự” của mình với mẹ ruột và người thân.

H.Đ (Tổng hợp)