Bốn người Mỹ đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong ngày 20/1 khi các tay súng Taliban tấn công khách sạn Intercontinental ở Kabul, Afghanistan. Ít nhất 22 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công kéo dài hàng giờ, theo Fox News.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận thông tin trên vào ngày 24/1, đồng thời lên án mạnh mẽ cuộc tấn công ngày 20/1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert cho biết: “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình và bạn bè của những người đã bị sát hại và mong muốn những người bị thương sẽ hồi phục nhanh chóng, với sự tôn trọng gia đình của người quá cố, chúng tôi không có bình luận gì thêm”.

Các quan chức Afghanistan cho biết 6 kẻ khủng bố Taliban đã tấn công khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul vào những ngày cuối tuần qua. Cuộc vây hãm 13 giờ chấm dứt khi an ninh Afghanistan tiêu diệt những kẻ khủng bố cuối cùng.

Theo các nhà điều tra, mục tiêu của chúng là giết người nước ngoài và các quan chức Afghanistan.

Trong số người chết có 14 người nước ngoài. Ngoài những người Mỹ bị giết hại trong cuộc tấn công này còn có 6 người Ukraina, 2 phi công Venezuela của hãng KamAir, 1 công dân Kazakhstan và 1 công dân Đức cũng bị giết hại, các quan chức cho biết.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về hai người Mỹ bị thương nặng như thế nào.

Minh Đức