Sau 3 tiếng đồng hồ đào bới 10 tấn rác, 5 công nhân của một cơ quan xử lý rác thải ở Mỹ đã tìm lại được số trang sức bao gồm nhẫn và vòng kim cương bị thất lạc cho một người phụ nữ.

Dailymail ngày 14/3 đưa tin một nhóm 5 công nhân xử lý rác thải ở bang Georgia, Mỹ, đã tìm thấy 3 chiếc nhẫn và 1 vòng tay trị giá 100.000 USD (tương đương gần 2,3 tỷ đồng) vô tình bị ném vào thùng rác. Đội ngũ này phải đào bới khoảng 10 tấn rác thải để tìm thấy chiếc túi chứa những trang sức trên. Quá trình tìm kiếm được các công nhân ví như “mò kim đáy bể”.

Họ bắt đầu bới rác sau khi chủ nhân của số trang sức trên gọi điện cho cơ quan quản lý rác thải ở hạt Hall, bang Georgia, trình báo về việc bà đã vô tình vứt những đồ này đi và mong muốn tìm lại. Tuy nhiên, manh mối duy nhất mà các công nhân tìm kiếm có được là chiếc túi có màu đen.

Đây là công việc rất khó khăn bởi mỗi ngày bãi rác hạt Hall tiếp nhận 300 tấn rác. Giám đốc cơ quan xử lý rác thải, ông Johnnie Vickers, cho biết nếu như người phụ nữ gọi điện tới muộn hơn một vài phút có thể số trang sức trên sẽ biến mất mãi mãi.

Ngoài ra, ông Vickers cho biết nhóm 5 công nhân rất tích cực tìm kiếm số trang sức như thể chính họ bị mất đồ. Thậm chí, những công nhân còn tìm kiếm ngoài khu vực được khoanh vùng nhằm đảm bảo chiếc túi chứa số trang sức không bị tiêu hủy hoặc tái chế.

5 công nhân môi trường bới 10 tấn rác tìm lại trang sức trị giá 100.000 đô-la
Chiếc vòng kim cương bị thất lạc trong đống rác khổng lồ có hình dáng tương tự như chiếc vòng trong ảnh (Ảnh: Dailymail).

Sau 3 giờ đào bới cật lực, cuối cùng chiếc túi chứa trang sức cũng được phát hiện trong đống rác khổng lồ. Người chủ của món trang sức thất lạc vô cùng hạnh phúc khi nhận lại những đồ vật quý giá của mình.

Nguyễn Trang