Khi lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp nhận chức Tổng Bí thư vào tháng 11/2012, ông đã bắt đầu một chiến dịch chống tham nhũng toàn diện nhằm loại bỏ những đối thủ chính trị của ông trong phe cánh của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân. 

Tất cả những người này đều có một điểm chung chưa được công bố, đó là họ đều tham gia vào cuộc đàn áp nhằm loại bỏ Pháp Luân Công, môn khí công ôn hòa được ưa chuộng tại nhiều quốc gia nhưng bị đàn áp thảm khốc tại Trung Quốc từ năm 1999.

Sau 5 năm thực hiện chiến dịch chống tham nhũng, nhiều “hổ và ruồi” – những quan chức cao và thấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã bị thanh trừng vì tội tham nhũng, hối lộ, và biển thủ. Tất cả họ đều là tay chân trung thành của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân.  

Vào tháng 10, tạp chí kinh doanh Trung Quốc Caixin đưa ra một báo cáo cho thấy ĐCSTQ đã thay đổi như thế nào kể từ Quốc hội lần thứ 18 khi ông Tập lên nắm quyền. Báo cáo cho biết có 96 quan chức cấp cao đã bị kết án, trong đó có 16 người đã biển thủ hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 15 triệu USD). 31 tỉnh trong tổng số 33 tỉnh bị thanh lọc của Trung Quốc đều có những ” con hổ” hàng đầu bị trừng phạt.

Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc vẫn chưa công bố một tội ác mà tất cả quan chức bị thanh trừng của ông Giang đều phạm phải – cuộc bức hại Pháp Luân Công với hàng loạt các vi phạm nhân quyền bị lên án mạnh mẽ như hoạt động bắt bớ, tra tấn, cưỡng bức lao độngmổ cướp nội tạng.

Cuộc đàn áp đẫm máu này “sẽ được coi là một trong những nỗi hổ thẹn lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc đương đại”, theo nhận định của Nghị sỹ Hoa Kỳ Chris Smith, Chủ tịch Ủy ban Hành pháp Nghị viện Mỹ về Trung Quốc (CECC).

Video: Vì sao chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công dù bị thế giới lên án?

Pháp Luân Công là môn khí công thuộc trường phái Phật gia với các bài tập chậm rãi và các bài giảng về nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn”.

“Những lợi ích về thể chất và tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp khiến môn này phổ biến tới 114 quốc gia với hơn 100 triệu người theo tập”, trích bản Tuyên bố của thành phố North Bay, Canada nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017.

Thượng viện New York (Mỹ) cũng khẳng định trong một nghị quyết chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017: “Hiệu quả của Pháp Luân Đại Pháp trong việc nâng cao sức khỏe, cũng như các nguyên lý nền tảng của môn tập, đã được thấy rất phổ biến trên khắp thế giới và thu hút người dân tại 114 quốc gia.”

 Các học viên Pháp Luân Công từ nhiều nước tập luyện tại thủ đô Kiev của Ukraine ngày 26/5/2012 nhân kỷ niệm 20 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng. (Ảnh: Minh Huệ)
Các học viên Pháp Luân Công từ nhiều nước tập luyện tại thủ đô Kiev của Ukraine ngày 26/5/2012 nhân kỷ niệm 20 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng. (Ảnh: Minh Huệ)

Trái ngược với các quốc gia dân chủ trên thế giới, chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 theo lệnh của ông Giang Trạch Dân, người đố kỵ và lo sợ khi số người tập vượt quá số lượng đảng viên vào cuối những năm 90. Theo một điều tra của chính quyền Trung Quốc vào thời gian đó, có khoảng 70 triệu học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc vào năm 1999, chỉ 7 năm sau khi môn tu luyện cổ truyền này được giới thiệu rộng rãi ra công chúng. Trong khi đó, các học viên Pháp Luân Công nói con số thực tế là hơn 100 triệu người. 

Các học viên Pháp Luân Công tập luyện ở Bắc Kinh trước khi cuộc bức hại bắt đầu vào năm 1999. (Ảnh: Minghui.org)
Các học viên Pháp Luân Công tập luyện ở Bắc Kinh trước khi cuộc bức hại bắt đầu vào năm 1999. (Ảnh: Minghui.org)

Trong những năm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một số động thái cho thấy dường như ông muốn gỡ bỏ di họa đàn áp mà ông Giang để lại. Ví dụ gần đây nhất diễn ra vào ngày 20/7 năm nay, tròn 18 năm kể từ ngày cuộc bức hại chính thức bắt đầu (20/7/1999). Khi đó, ông Tập Cận Bình phát biểu tại một hội nghị công tác chính trị, pháp luật của ĐCSTQ: “Đừng thấy anh hôm nay thoải mái vui vẻ, cẩn thận sau này phải thanh toán… Trên đầu 3 thước có thần minh, nhất định phải có lòng kính sợ”.

(“Thần minh” là tên gọi chung cho tất cả các Thần linh trong trời đất)

Theo thống kê của trang Minghui.org và Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG), có 138 quan chức cấp cao đã bị thanh trừng và họ đều tham gia vào cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công. Dưới đây là gương mặt của 5 “con hổ” lớn nhất thuộc phe Giang đã bị thanh trừng: Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, Lệnh Kế Hoạch và Tôn Chính Tài.

An Bình, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

videoinfo__video3.dkn.tv||2b921737c__

Ad will display in 09 seconds