Đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang và những người tham gia chiến dịch giải cứu là khách mời danh dự trong bữa tiệc mừng công do chính phủ Thái Lan tổ chức tại Bangkok ngày 6/9.

Theo Reuters, 12 thành viên đội bóng cùng vị HLV và một số thành viên tham gia chiến dịch giải cứu đã được Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vinh danh trong buổi lễ ngày 6/9.

Bữa tiệc diễn ra tại quảng trường Royal Plaza, thủ đô Bangkok và được tài trợ bởi chính phủ và Quốc vương Thái Lan.

Ước tính khoảng 10.000 khách mời có mặt trong bữa tiệc, bao gồm những thợ lặn và chuyên gia thám hiểm hang động quốc tế đã tham gia giải cứu đội bóng.

10000 nguoi tham gia bua tiec mung cong chien dich giai cuu doi bong thai lan
Triển lãm về chiến dịch giải cứu đội bóng được dựng lên ở một trung tâm thương mại tại Bangkok. (Ảnh: Facebook)

Cùng ngày, đội bóng nhí đến dự triển lãm về chiến dịch giải cứu các em tại một trung tâm mua sắm ở Bangkok. Một mô hình hang động đã được dựng lên tại đây. Các cậu bé vui vẻ luồn qua những lòng hang giả này.

Hầu hết các em cho biết cuộc sống đã trở lại bình thường. Adul Sam-on, cậu bé đáp lại bằng tiếng Anh khi các thợ lặn tìm ra nhóm bạn trong hang Tham Luang, nói: “Cháu rất vui khi được quay lại trường và gặp các bạn”.

10000 nguoi tham gia bua tiec mung cong chien dich giai cuu doi bong thai lan
Những vật phẩm trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Facebook)

Em út của đội bóng, Chanin Wiboonrungruang (11 tuổi), chia sẻ: “Mọi thứ đã quay trở lại bình thường, ngoại trừ việc bây giờ cháu có nhiều bạn bè hơn”.

“Mọi thứ thật tuyệt vời”, Christopher Pearson – thợ lặn nước ngoài tình nguyện tham gia cuộc giải cứu, thổ lộ. “Tôi đang đứng cạnh một thợ lặn khác, rồi tôi vỗ vai anh ấy và bảo: Họ có mặt ở đây là nhờ có anh”.

Các thành viên đội bóng Lợn Hoang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang trong gần 3 tuần kể từ hôm 23/6. Chiến dịch giải cứu đội bóng có sự tham gia của hàng nghìn thợ lặn, chuyên gia thám hiểm hang động, tình nguyện viên. Tất cả thành viên đội bóng đều được đưa ra ngoài an toàn hôm 10/7.

Hoài Phương (Tổng hợp)