Toàn cảnh tòa lâu đài ở Tam Đảo (luxurydesign.vn)

Lâu đài ở Tam Đảo có kiến trúc pha trộn giữa phong cách Neo- Gothic và Phục Hưng, nó được lấy cảm hứng từ lâu đài Peles (Rumania) và Schloss Neuschwanstein ở Bavaria (Đức), với những bức tường viền gỗ sẫm màu và mái nhọn lợp đá Ardoise.

Schloss Neuschwanstein (trái) và Lâu đài Peles (phải), nguồn cảm hứng thiết kế lâu đài Tam Đảo (Ảnh: luxurydesign.vn)

Trong thời kỳ Phục Hưng, những tác phẩm hội họa hoặc kiến trúc đều mang ý nghĩa tôn kính Thần. Con người được coi như “bản sao” hình ảnh của thánh thần cho nên kiến trúc của những tòa lâu đài thời kỳ Phục Hưng được nhấn mạnh bởi tính đối xứng, tỷ lệ hình học, và tính hợp lệ của các bộ phận v.v cũng giống như kết cấu hoàn hảo của cơ thể con người.

Ngoại thất của tòa lâu đài Tam Đảo (luxurydesign.vn)

Đỉnh tháp lâu đài (luxurydesign.vn)

Sân cổng tòa lâu đài (luxurydesign.vn)

Không gian được thiết kế cơ động cho các buổi dạ tiệc, các sự kiện hay buổi hòa nhạc nhỏ, phần lớn mặt sân lát đá xám và để trống, bao quanh là những vòm cửa ốp đá marble màu beige, tượng sử dụng không nhiều nhưng được lựa chọn cực kỳ cẩn thận:

Tượng chiến binh La mã và các nhóm tượng theo chủ đề thần thoại Hy Lạp như : Venus, Venus và Cupid. Mars…

Sân giữa lâu đài Tam Đảo (luxurydesign.vn)

Phòng ăn bên trong tòa lâu đài (luxurydesign.vn)

Tất cả được làm từ đá cẩm thạch nguyên khối với tạo hình kinh điển cực kỳ sống động. Hệ thống ánh sáng được thiết kế đơn giản nhằm gợi lên những cảm giác về một không gian Châu âu thời Trung cổ, xử lý âm học được đặc biệt quan tâm với hệ thống loa JBL Professional.

Cổng lâu đài (luxurydesign.vn)

Đường vào lâu đài Tam Đảo (luxurydesign.vn)

Được thiết kế cực kỳ công phu và cẩn trọng bởi các nhà thiết kế đầy nhiệt huyết của Lee’s Vietnam, chủ đầu tư Công ty cổ phần Lạc Hồng – lâu đài Tam Đảo được dự kiến sẽ là biểu tượng của Tam Đảo trong tương lai, lưu giữ và tái hiện giá trị văn hóa và nghệ thuật kiến trúc thời kỳ huy hoàng đỉnh cao của thế giới…

Terrace lâu đài nhìn xuống bạt ngàn cây cối và mây khói Tam Đảo (luxurydesign.vn)

Bể bơi vô cực bên trong tòa lâu đài (luxurydesign.vn)

Hoàng Lâm – Hà Phương

Xem thêm: