Trên thế gian này, chưa từng có loài hoa nào mãi mãi không tàn, cũng không có chiếc lá nào mãi mãi không rụng xuống. Con người cũng như vậy, từ xưa đến nay con người đều biết rằng trăm năm sau bất cứ ai cũng không thể thoát khỏi cái chết.

Nhưng mọi thứ sau khi chết sẽ như thế nào? Đây chính là một câu đố mà bất cứ người nào đang sống cũng muốn phá giải, cho dù ngày nay khoa học rất phát triển, nhưng vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn đang chờ chúng ta giải đáp. Sau khi chúng ta chết đi có linh hồn không? Nếu thực sự có, vậy những linh hồn đó có đi đến một không gian khác không? Câu trả lời mà các nhà khoa học đưa ra sau đây sẽ khiến chúng ta thật khó mà tin nổi.

Trong cuộc sống thường ngày, chắc chắn chúng ta đã từng nghe nói đến có một số người rõ ràng được tuyên bố là đã chết, nhưng kết quả lại đột nhiên sống lại, hơn nữa còn có thể kể lại trải nghiệm kỳ lạ của mình cho mọi người xung quanh nghe. Thật ra, trạng thái sắp chết mà chưa chết này, trong khoa học gọi là “kinh nghiệm cận tử”.

Vào năm 2017, một nhóm nghiên cứu của viện y học Đại học New York đã công bố một nghiên cứu đáng kinh ngạc. Nhóm nghiên cứu này sau khi tiến hành điều tra những bệnh nhân nhập viện do ngưng tim đã phát hiện, có 20% bệnh nhân ngưng tim nói rằng đã nhìn thấy một luồng ánh sáng, có người còn có thể nói một cách rõ ràng về cuộc đối thoại của các bác sĩ trong quá trình cấp cứu, thậm chí có người nói rằng đã nhìn thấy bản thân nằm trên bàn cấp cứu.

Tại sao ở trong trạng thái cận tử lại có cảnh tượng kỳ lạ đến như vậy? Các nhà khoa học cũng cảm thấy rất tò mò về vấn đề khó tin này. Stephen Hawking từng nói rằng bất cứ thông tin gì trong vũ trụ đều không biến mất, khi bạn cho rằng nó đã biến mất, chẳng qua nó chỉ chuyển sang một hình thức tồn tại khác. Phải biết rằng, ý thức của con người về bản chất cũng là một loại thông tin, nếu dựa theo như những gì Hawking nói thì có nghĩa là linh hồn thật sự tồn tại.

Theo lý thuyết lượng tử, cơ thể chỉ là biểu hiện vật chất của ý thức tinh thần (Ảnh: pixabay)

Thực tế dựa theo lý thuyết lượng tử, cơ thể chỉ là biểu hiện vật chất của ý thức tinh thần, sự biến mất của biểu hiện vật chất không có nghĩa là sự biến mất của ý thức tinh thần. Còn có nhà khoa học chỉ ra rằng, ý thức tinh thần bên trong con người không thật sự tồn tại ở vũ trụ vật lý của hiện tại, nó có thể kéo dài trong không gian cao chiều và không gian hiện tại giống như lực hấp dẫn, hoặc nó vốn dĩ là “phản chiếu” của không gian cao chiều tại không gian hiện tại. Vì sự hạn chế của quy luật, vật chất giữa các chiều khác nhau sẽ không thể tương thích với nhau, do vậy những vật ở không gian cao chiều đi vào không gian thấp chiều cần phải tìm được vật trung gian, nếu không sẽ buộc phải giảm chiều theo quy luật vũ trụ.

Cũng giống như con người nếu như muốn đi vào trong thế giới hai chiều hoàn toàn bằng phẳng, chắc chắn không thể dùng cơ thể ba chiều thực sự để đi vào, cần phải tìm được một thứ gì đó trong thế giới hai chiều, phản chiếu ý thức vào trong vật thể đó, từ đó thực hiện sự chuyển hóa của chiều. Nếu như linh hồn là “phản chiếu” của thế giới cao chiều tại chiều hiện tại, vậy tại sao phải mạo hiểm bị giảm chiều để đi đến chiều hiện tại?

Trong lượng tử lực học, ý thức là sự tồn tại không thể bỏ sót, nó không giống với thứ có thể có hoặc không trong thế giới vật chất, bởi vì ý thức ở trong một mức độ nào đó có thể quyết định được vật chất, tức là vật chất do ý thức quyết định mà được hình thành. Căn cứ theo lý thuyết M của Edward Witten, vũ trụ có 11 chiều. Nếu như ý thức quyết định được sự tồn tại của vật chất, vậy thì nguồn gốc của ý thức chắc chắn phải cao hơn 11 chiều. Vì vậy, có nhà khoa học cho rằng, sinh mệnh không có sự chấm dứt theo ý nghĩa thực sự, đối với ý thức mà nói, mỗi một sự kết thúc đều là một sự bắt đầu mới.

Vật chất giữa các chiều khác nhau sẽ không thể tương thích với nhau (Ảnh: Pixabay)

Loại phỏng đoán này thực sự là đảo lộn nhận thức, nhưng những chuyện đảo lộn nhận thức trong vũ trụ này còn ít hay sao? Bạn có tin trên đời này tồn tại một thứ không nhìn thấy, không chạm được nhưng thực sự có tồn tại không? Vật chất tối chính là một thứ như vậy. Cho nên đảo lộn nhận thức không có nghĩa là sai lầm. Trong phỏng đoán của các nhà khoa học, ý thức không phải chỉ là sự tồn tại chưa biết đến nào đó cao hơn 11 chiều, mà nó còn là một tổng thể hoàn chỉnh. Mỗi người trong chúng ta có vẻ như là có ý thức khác nhau, nhưng về bản chất thì những ý thức này vốn dĩ là một cá thế riêng biệt được phân hóa từ ý thức chính. Mà ý thức chính nằm ở trong không gian cao chiều không phải là một loại sinh vật nào, rất có thể là một nguyên tắc cơ bản và lực cơ bản, giống như tốc độ ánh sáng không đổi để duy trì sự vận hành của vũ trụ.

Nếu thật sự là như vậy, có thể giải thích được tạo sao nó lại mạo hiểm bị giảm chiều để đi đến chiều hiện tại, bởi vì đây là một loại bản năng của quy luật vũ trụ. Tóm lại, nếu như suy đoán này là chính xác, thì cái chết không còn khiến người ta khiếp sợ như vậy nữa, bởi vì kết thúc chính là bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng đối với một cá nhân mà nói, kết thúc có nghĩa là kết thúc, tất cả mọi thứ liên quan đến bạn đều bị thời gian vô tình xóa bỏ. Nếu thật sự có kiếp sau, thì cũng không có liên quan gì đến bạn trong kiếp sống này. Trân trọng cuộc sống hiện tại mới là điều quan trọng nhất.

Theo SOH
Châu Yến biên dịch

Video: Nước mắt và nụ cười của nữ diễn viên dám khởi kiện cựu Tổng bí thư ĐCSTQ

videoinfo__video3.dkn.tv||4881fba8a__

Ad will display in 09 seconds