Một số sự kiện dường như đi ngược lại tất cả dự tính của chúng ta. Liệu những sự kiện này thực sự chỉ là ngẫu nhiên, hay chúng là những dấu hiệu của một sắp đặt to lớn hơn? Dưới đây là một số câu chuyện cá nhân đáng kinh ngạc và một số trường hợp “trùng hợp” nổi tiếng.

Các câu chuyện cá nhân được kể lại trên mạng xã hội Quora and Reddit.

1. Trong số tất cả những bốt điện thoại công cộng ở Pháp…

Vợ tôi và em trai cô ấy du lịch châu Âu vào mùa Xuân năm 1986. Lúc đó tôi đang ở nhà làm việc tại California, Mỹ.

Tôi biết hành trình của họ, nhưng không biết chính xác họ đang ở đâu. [Tôi] đã không nói chuyện với họ trong một vài ngày. [Tôi] cảm thấy buồn chán nên đã gọi tới tổng đài điện thoại nước ngoài và yêu cầu người điều hành kết nối tới một bốt điện thoại công cộng bên ngoài vườn hoa Monet ở Giverny [Pháp].

Sau khoảng 15 tiếng chuông, cuối cùng cũng có người nhấc điện thoại. Và đó chính là vợ tôi. Không cần phải nói, điều đó đã khiến cả hai chúng tôi kinh ngạc.


Bốt điện thoại. (Ảnh: Shutterstock)

2. Mối liên hệ bí ẩn giữa các gia đình

Khoảng sáu năm trước, gia đình tôi đến San Diego du lịch. Khi đến đó, chúng tôi kết bạn với một gia đình gồm hai cha mẹ nhỏ nhắn và đứa con trai tuổi thiếu niên, cậu ta có dáng vóc trung bình. Chúng tôi đã đi với họ vài giờ đồng hồ, rồi sau đó chia tay.

Bốn năm trước, gia đình tôi du lịch trên một du thuyền Alaska. Chúng tôi đã ăn tối vào ngày thứ ba, và các bạn có biết ai đang ngồi ở bàn bên cạnh chúng tôi không?

Chính là gia đình với hai cha mẹ nhỏ nhắn và đứa con trai tuổi thiếu niên.

Chúng tôi cùng mỉm cười về điều này và đã ở cùng nhau trong hai ngày cuối cùng trên du thuyền…

Năm ngoái, gia đình tôi đi du lịch ở Úc. Chúng tôi tận hưởng quãng thời gian nhìn ngắm các loài động vật sát thủ. Một ngày nọ, chúng tôi quyết định đi lặn tại rặng san hô Đại Bảo Tiều (Great Barrier Reef). Các bạn có biết trong nhóm của chúng tôi có ai không? Chính là… gia đình có hai cha mẹ nhỏ nhắn và cậu con trai tuổi thiếu niên.

3. Sự kiêu ngạo của Stalin kích động lời nguyền lãnh chúa?

Nhà độc tài Cộng sản Liên Xô Joseph Stalin muốn nhìn thấy khuôn mặt vị lãnh chúa người Đột Quyết – Mông Cổ Thiếp Mộc Nhi vào thế kỷ 14 (còn được gọi là Timur), được mai táng tại Samarkand. Truyền thuyết kể rằng “Không ai được phép quấy rầy giấc ngủ của vị Chiến Thần”, theo thông tin trong cuốn tiểu sử về Stalin do Edvard Radzinsky viết. Nếu thi hài của Thiếp Mộc Nhi bị mạo phạm, thì ông sẽ trở lại vào ngày thứ ba, mang theo sự tàn phá của chiến tranh.

Stalin bỏ ngoài tai truyền thuyết này và ông đã cho mở quan tài vào ngày 19/6/1941. Ngày 21/6, Stalin hay tin Đức đang chuẩn bị xâm lược Liên Xô vào bình minh ngày kế tiếp.


Công trình tưởng niệm Thiếp Mộc Nhi. (Ảnh: Shutterstock)

4. Các dấu hiệu lạ trước ngày 11/9

Georgia, tháng 8 năm 2001: Lúc đó tôi mười tuổi, và tôi chưa bao giờ tin vào sự trùng hợp hoặc những điều mê tín; Tôi là một cậu bé mười tuổi chỉ biết đến chơi đùa.

Tôi không giỡn chơi với bạn về việc này đâu. Là vì trong toàn bộ tháng đó, mỗi lần tôi nhìn vào đồng hồ để xem giờ thì nó luôn luôn chỉ 9:11 (khoảng đến lần thứ 20 thì tôi bắt đầu tạo ra một trò chơi về điều này).

Hiện tượng này diễn ra liên tục cho đến ngày 11/9.

Khi xem tin tức ở trường vào buổi sáng ngày [11/9], những đứa trẻ khác thì ngồi ở bàn và khóc lóc; còn tôi cũng ngồi ở bàn, nhưng lại nghĩ tới những điều khác. Tôi nắm chặt lấy bàn bằng cả hai tay, hai mắt lồi ra, túa mồ hôi đầm đìa, cố gắng để không lên cơn đau tim, những ý niệm về bản thân là một nhà tiên tri không ngừng xuất hiện trong tâm trí.

5. Đúng bài hát đó, đúng nơi, đúng lúc

Tôi cùng vài người bạn đang ở trong một nhà hàng giá rẻ để kiếm một bữa ăn nhanh. Tôi ăn xong trước họ nên đi xuống lầu đợi họ bên ngoài. Tôi ngân nga một ca khúc Thổ Nhĩ Kỳ khi đang đi xuống cầu thang. Tôi đâm vào một ai đó khi miệng vẫn hát. Tôi nói lời xin lỗi, và thấy người đó mỉm cười, rồi nhận ra anh ta chính là tác giả kiêm ca sỹ của bài hát mà tôi đang hát.

Tôi chưa từng đến nhà hàng đó trước đây. Nó không phải là loại nhà hàng mà những người nổi tiếng thường lưu đến. Tôi hầu như chưa từng hát thành tiếng, [và] thậm chí nếu có [hát] thì tôi cũng dừng lại nếu có ai đó đến gần. Dù sao, tất cả những chuyện xảy ra cùng một lúc vào hôm đó đã làm cả hai chúng tôi bật cười.

Câu chuyện được chia sẻ trên Quora.com

6. Anh trai kẻ sát hại Abraham Lincoln cứu mạng con trai của ông


Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ Abraham Lincoln. (Ảnh: Wikimedia)

Edwin Booth đã cứu Robert Todd Lincoln, con trai Abraham Lincoln, thoát khỏi cái chết từ một đoàn tàu. Cậu bé đã ngã xuống sân ga ở New Jersey, và Booth kéo cậu lên một cách an toàn. Không lâu sau sự kiện này, em trai của Booth, John Wilkes Booth, đã sát hại Abraham Lincoln.

Robert Lincoln đã mô tả sự việc trên trong một bức thư năm 1909 gửi tới Richard Gilder Watson, một biên tập viên tạp chí Century (Thế Kỷ). Bức thư được đăng trong một cuốn sách của William E. Barton với tiêu đề “Ca-ta-lô về Abraham Lincoln” (Catalogue of Lincolniana): “Sự việc xảy ra vào lúc tối muộn, một nhóm hành khách mua vé giường nằm từ người bán vé đang đứng trên sân ga tại cửa vào toa tàu. Sân ga có chiều cao tầm bằng nền toa tàu, và tất nhiên có một khe hẹp giữa sân ga và thân toa tàu. Có khá nhiều người, và đột nhiên tôi bị đẩy về phía thân toa tàu khi đang đợi đến lượt mình. Trong tình huống đó, đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh, và theo dòng chuyển động tôi bị trượt chân và đổ người vào khoảng không. Bản thân cảm thấy khá bất lực. Đúng lúc này có ai đó túm lấy cổ áo và kéo tôi lên vị trí an toàn trên sân ga. Khi định quay sang cảm ơn vị ân nhân, tôi nhận ra đó là Edwin Booth, một khuôn mặt mà tôi đương nhiên biết rõ (Edwin Booth là một diễn viên kịch nổi tiếng lúc bấy giờ). Tôi đã bày tỏ sự cảm kích với ông, và gọi ông bằng tên riêng.

Xem thêm: Lá thư của tổng thống Lincoln gửi thầy giáo dạy con trai ông

7. Người thừa kế không ngờ


Bài xì phé. (Ảnh: Shutterstock)

Một tay chơi bài tên là Robert Fallon đã bị cáo buộc gian lận trong một ván bài xì pé (poker) tại thành phố San Francisco vào năm 1858. Những đối thủ đã bắn chết ông.

Không ai muốn ngồi vào chiếc ghế xui rủi của người đàn ông quá cố, nhưng các đối thủ đã tìm được một người đàn ông thế chỗ và đặt cược cho anh 600 USD của Fallon. Người thay thế Fallon đã thắng cược 2200 USD trước khi cảnh sát đến và yêu cầu chuyển giao 600 USD cho người họ hàng gần nhất của Fallon.

Hóa ra người đàn ông thay thế chính là con trai của Fallon. Người con trai đã không gặp mặt cha trong bảy năm và hoàn toàn không biết cha mình cũng đến sòng bài vào ngày hôm đó.

Câu chuyện này đã được kể lại trong cuốn “Lịch niên giám của những người tai tiếng, những người siêu việt, và những người bị phớt lờ” (Almanac of the Infamous, the Incredible, and the Ignore) nhà xuất bản Red Wheel/Weiser, và viết bởi Juanita Rose Violini.

8. Nhà văn Mark Twain và mối liên hệ định mệnh với sao chổi


Chân dung Mark Twain vào năm 1907. (Ảnh: A.F. Bradley)

Sao chổi Halley di chuyển theo một quỹ đạo trong vòng 75 năm. Sao chổi tiếp cận Trái đất và xuất hiện trên bầu trời khi nhà văn Mark Twain được sinh ra vào năm 1835.

John H. Lienhard, giáo sư lịch sử tại Đại học Houston, trích lời tiên đoán của Mark Twain: “Tôi đến cùng sao chổi Halley… Nó sẽ đến một lần nữa… và tôi sẽ ra đi cùng với nó… Đấng Toàn Năng đã nói, không có nghi ngờ gì: “Hiện nay có hai điều kỳ dị không thể lý giải; chúng đến cùng nhau; chúng cũng phải ra đi cùng nhau.”

Dự đoán của Mark Twain đã trở thành sự thật. Ông qua đời vào ngày 21/4/1910, khi sao chổi Halley tiếp cận Trái đất lần nữa.

9. Anh em song sinh chết cùng ngày, cùng một con đường, nhưng hai vụ tai nạn khác nhau

Năm 2002, khi đang đạo xe đạp trên một con đường ở phía bắc Phần Lan, một người đàn ông 70 tuổi đã bị xe tải đâm chết.

Khoảng hai giờ sau đó, người anh trai song sinh của ông này cũng băng qua cùng một con đường bằng xe đạp cách nơi em trai ông ta qua đời khoảng một dặm. Ông này cũng bị một chiếc xe tải đâm chết, theo báo cáo của đài BBC.

“Đây đơn giản là một sự trùng hợp lịch sử. Mặc dù con đường rất đông xe cộ, nhưng tai nạn không xảy ra hàng ngày”, sĩ quan cảnh sát Marja-Leena Huhtala trao đổi với đài BBC. “Tôi đã dựng tóc gáy khi biết họ không chỉ là hai anh em, mà lại là hai anh em song sinh. Nó làm tôi ngờ rằng chắc hẳn có ai đó trên kia có thể đã dính líu đến chuyện này”, viên cảnh sát nói.

10. Một cái chết tương đồng khác

Tháng 7/1975, cậu thanh niên 17 tuổi Neville Ebbin đã bị một chiếc taxi đâm chết tại Bermuda khi đang đi xe gắn máy. Một năm sau đó, vào tháng 7/1976, em trai cậu ta, Erskine Lawrence Ebbin, cũng đi chiếc xe gắn máy tương tự trên cùng con phố, và cậu ta cũng bị người tài xế taxi đó đâm phải, chiếc taxi cũng đang chở chính vị hành khách như năm ngoái. Vụ tai nạn khiến cậu qua đời ở tuổi 17, tương tự như anh trai một năm trước đó.

11. Xác suất một đứa trẻ rơi xuống người bạn 2 lần là bao nhiêu?

Năm 1937, ở thành phố Detroit, Mỹ, một người quét đường tên là Joseph Figlock đang làm việc trong một con hẻm thì một đứa bé rơi xuống từ cửa sổ tầng 4 và đáp ngay lên người ông. Cả đứa bé và Figlock đều bị thương nhưng may mắn sống sót. Một năm sau, một đứa bé 2 tuổi tên là David Thomas đã rơi từ một cửa sổ tầng bốn xuống trúng người Figlock.

Sự trùng hợp này đã được đề cập đến trong một bài báo năm 1938 của tạp chí Time.

Không phải cùng một đứa bé, không phải cùng một cửa sổ, và nói một cách công bằng, Figlock dành nhiều thời gian trên các con phố do đặc thù công việc – nhưng việc hai đứa bé đều rơi từ tầng 4 xuống thẳng vào cùng một người đàn ông thì quả thật khó tin.

12. Cặp sinh đôi xa nhau từ khi sinh ra có cuộc sống giống nhau tới mức kinh ngạc

Hai anh em sinh đôi xa nhau từ khi sinh và được hai gia đình khác nhau nhận nuôi. Cả hai gia đình đều tự đặt tên cho đứa trẻ là James. Cả hai đều trở thành các nhân viên thực thi pháp luật – một người làm bảo vệ, còn người kia làm phó cảnh sát trưởng. Cả hai đều kết hôn với hai người phụ nữ tên Linda. Cả hai đều ly dị và tái hôn. Cả hai cùng tái hôn với hai người phụ nữ tên Betty. Một người đặt tên con trai là James Alan. Người kia đặt tên con trai mình là James Allan. Sau này khi gặp lại nhau, họ phát hiện ra những điểm tương đồng kỳ lạ trong cuộc đời riêng của họ. Câu chuyện của họ đã được kể lại trong một bài viết trên tạp chí People.

13. Thứ Sáu ngày 13 kỳ quái


(Ảnh: Ethan Miller/Getty Images)

Vào thứ Sáu, ngày 13/8/2010, một cậu bé 13 tuổi bị sét đánh vào lúc 13:13 (01:13 chiều) ở Suffolk, Anh. Tên cậu bé không được công bố, theo hai tờ báo của Anh là Daily Mail và the Mirror. Rex Clarke, trưởng nhóm cấp cứu St. John, trao đổi với tờ the Mirror: “Bỗng nhiên có một tia sét khổng lồ rất gần bờ biển kèm theo tiếng sấm vang dội. Vài giây sau, chúng tôi nhận được cuộc gọi nói rằng có người đã bị sét đánh. Cậu bé còn thở và tỉnh táo”. Cậu chỉ bị một vết cháy nhẹ. Clarke nói: “Thật kỳ lạ khi cậu bé ấy được 13 tuổi, bị sét đánh vào lúc 13:13, hôm thứ Sáu ngày 13.”

Tác giả:  Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Đọc bản gốc ở đây.
Chân Tâm biên dịch

Xem thêm: