Ngày 14/10 vừa qua, ông Đỗ Khắc Long – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa phương vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường, theo báo Người Đưa Tin.

Thông tin được biết, vào khoảng 11h ngày 13/10, anh Ngô Đình Luân (SN 1957, xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn) trên đường đi làm về thì bỗng nghe tiếng trẻ con khóc. Anh đi tìm và phát hiện một bé trai sơ sinh nằm bọc trong chăn, bị bỏ rơi nằm sát dưới mép đường.

Anh Luân đã mang cháu bé vào nhà và cho bé uống sữa, sau đó báo lại với chính quyền địa phương. “Cháu bé được bọc trong một chiếc chăn mỏng nằm khóc thét bên vệ đường. Do trời khá lạnh nên khi tôi thấy cháu thì tình trạng người đã tím tái”, báo Người Đưa Tin dẫn lời anh Luân.

Sau đó, bé trai khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3kg này đã được đến trạm y tế để chăm sóc và được vợ chồng anh N.V.P. (trú xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội) nuôi dưỡng.

Ông Đậu Chí Công – viên chức xã Nghĩa Hội (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) cho biết: “Sau khi sức khỏe cháu bé ổn định, địa phương tạm thời giao cho một gia đình trên địa phương chăm sóc cháu, đồng thời thông báo trên các phương tiện truyền thông, loa truyền thanh để gia đình cháu bé bị thất lạc đến nhận lại. Trong trường hợp không có ai đến nhận thì cháu bé sẽ được làm thủ tục cho nhận con nuôi” – báo Người Lao Động dẫn lời ông Công.

Mới đây, nhiều người cũng không khỏi xót xa trước cảnh 2 bé sơ sinh (1 trai, một gái) còn nguyên dây rốn nằm bơ vơ trước cổng Chùa Làng Tre (cũng là Trung tâm Nhân Đạo Làng Tre, nằm tại khu vực Cầu Khỉ Khô, ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Hai bé được bỏ nằm trên một chiếc áo mưa. Bé trai được gói gọn trong chiếc áo cũ kỹ, còn bé gái thì gói trong khăn. Bên cạnh có bịch tã đang dùng dở và 2 bình sữa. Cả hai bé đều đang say sưa nằm ngủ.

tre so sinh bi bo roi truoc cong chua
Bé trai và bé gái đáng yêu đang nằm ngủ say sưa. (Ảnh: Facebook)
Hai em bé đã được mọi người bồng vô Trung tâm nhân đạo Làng Tre chăm sóc  - (Ảnh: Facebook)
Hai em bé đã được mọi người bồng vô Trung tâm Nhân đạo Làng Tre chăm sóc. Khi hay tin nhiều người đã hỏi địa chỉ để nhận nuôi 2 em bé này. (Ảnh: Facebook)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: