Dù cuối tuần này cập đôi siêu phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới được tung ra bán, nhưng nhiều tín đồ của dòng điện thoại này đã xếp hàng bên ngoài các cửa hàng của Apple để chờ mua ngay từ đầu tuần, với mong muốn là người sở hữu đầu tiên.

Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản iPhone thế hệ mới vào hôm 7/9 và ngày 16/9 sẽ cho lên kệ. Giá bán khởi điểm dòng iPhone 7 tại Mỹ là 649 USD, và iPhone 7 Plus là 769 USD.

Tuy nhiên, trước khi iPhone 7 đến được tay, một điều đáng quan tâm trước mắt của các tín đồ là giá của mỗi chỗ đứng chờ mua.

Trang tin Mirror cho biết, một trong những chỗ đứng mua bên ngoài cửa hàng Apple tại New York (Mỹ) đang được rao bán với giá 300 USD, tương đương khoảng 6,7 triệu đồng Việt Nam.

Nhiều người hâm mộ iPhone còn thuê người xếp hàng hộ. Một người đang “đứng thuê” ở vị trí số 11 cho biết được trả giá 3.400 USD/tuần.

Cảnh chờ mua iPhone 7 ở New York. Ảnh Tweeter/Mirror
Cảnh chờ mua iPhone 7 ở New York. Ảnh Tweeter/Mirror

Tại Đức, người chờ mua iPhone 7 còn xếp hàng sớm hơn, với tín đồ đầu tiên được ghi nhận đứng chờ tại cửa hàng Apple trên đại lộ Kurfuerstendamm ở Berlin là vào ngày 25/8.

Ở New Zealand lại có một cách tiếp cận mới lạ. Spark, một nhà mạng sẽ triển khai bán iPhone 7 từ ngày 16/9, vừa công bố rằng 100 khách hàng đầu tiên đặt trước iPhone 7 sẽ được robot xếp hàng thay.

Robot xếp hàng thay khách hàng
Robot xếp hàng thay khách hàng. Ảnh Tweeter/Mirror

Có tên là “Alpha 1”, loại robot mini này được điều khiển bởi một ứng dụng và mỗi con robot sẽ mang theo 1 chiếc điện thoại.

Có nhiều tin tức đưa tin về việc doanh số bán điện thoại iPhone đã chạm đỉnh và bắt đầu đi xuống, nhưng với cảnh xếp hàng vẫn diễn ra “như thường lệ” thế này thì Táo khuyết chắc không cần phải lo lắng gì.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: