Sáng nay (11/9), một chiếc xe thang đã tông vào cánh trái máy bay của hãng Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất, theo báo Vnexpress đưa tin.

Chuyến bay mang số hiệu BL570 đi Buôn Ma Thuột dự kiến khởi hành lúc 6h55 phút cùng ngày đã buộc phải hủy để khắc phục hậu quả vụ tai nạn hy hữu trên.

Một hành khách trên chuyến bay chia sẻ với báo Người Lao Động, khi đã yên vị trên máy bay và máy bay đang khởi động để chuẩn bị cất cánh thì nghe tiếng va đập mạnh. Sau đó, mọi người được cơ trưởng thông báo hủy chuyến bay vì máy bay bị xe thang va vào.

“Nguyên nhân sự việc vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, lực lượng kỹ thuật đã đang tích cực sửa chữa phần hư hỏng. Dự kiến, chiếc máy bay này sẽ đưa vào khai thác trở lại ngay trong sáng nay”, báo Giao Thông dẫn lời đại diện Jetstar.

Trước đó vào ngày 27/8, tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng xảy ra một vụ tai nạn hy hữu khi xe chở hành lý (xe băng chuyền) thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất – TIAGS trong quá trình vận chuyển và đưa hành lý lên hầm hàng chuyến bay mang số hiệu CI782 của China Airlines thì xảy ra va chạm, khiến máy bay bị hư hỏng nặng.

va cham may bay
(Ảnh: minh họa/Internet)

Vụ tai nạn xảy ra trước khi máy chuẩn bị cất cánh khoảng 20 phút. 300 hành khách trên máy bay phải ngồi phòng chờ nhiều tiếng sau đó để chờ hãng đưa máy bay khác sang.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do tài xế đạp nhầm chân ga. Tài xế Trương Văn T đã bị tước quyền sử dụng Giấy phép khai thác thiết bị mặt đất trong 24 tháng (tính từ ngày 29/8/2015).

Hãng ước tính tổng thiệt hại cho cú “đạp nhầm chân ga” trên lên tới 1 triệu USD.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: