Ngày 27/8, trong khi áp vào máy bay để chuyển hành lý, xe chở băng chuyền (thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất – TIAGS) đã đụng vào cửa hầm hàng của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) khiến vỏ máy bay bị móp, chuyến bay bị hoãn, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Được biết, chiếc máy bay của hãng hàng không China Airlines mang số hiệu CI 782 dự kiến cất cánh lúc 10h50 sáng ngày 27/8. Sự việc xảy ra khi chiếc máy bay này chuẩn bị cất cánh, chở gần 300 hành khách tới Đài Bắc. Vụ va chạm gây hư hỏng máy bay nhưng không có thiệt hại về người.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, chiều ngày 27/8, nhóm kỹ thuật viên của China Airlines đã tới Sài Gòn để xem xét và đánh giá thiệt hại của chiếc máy bay này, đồng thời điều một chiếc máy bay khác sang thay thế. Theo kế hoạch, khoảng 0h45 ngày 28/8, chiếc máy bay được điều động sẽ tới Sài Gòn.

“Hiện chưa đánh giá được thiệt hại cụ thể, song chỉ cần một vết lõm cũng phải xem xét yếu tố an toàn. Khi đủ điều kiện, máy bay mới được hoạt động”, báo Vnexpress dẫn lời một lãnh đạo Cục hàng không.

Máy bay Airbus 321 bị mất điện

Cũng trong ngày 27/8, vào lúc 15h30, một chiếc máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines tại sân bay Phú Quốc đã bị mất điện khi đang ra đường lăn, chuẩn bị về Sài Gòn. Chiếc máy bay Airbus 321 chở 96 hành khách đã được kéo trở vào để cấp điện. Trong lúc chờ xử lý kỹ thuật, do quá nóng và ngột ngạt, nhiều hành khách trên máy bay đã yêu cầu mở cửa cho mát.

Theo thông tin trên báo Vnexpress, ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, khi máy bay được đẩy ra ngoài đường lăn, chuẩn bị khởi động động cơ chính thì động cơ phụ tắt, không nạp điện được, “đây là việc bình thường, không có gì nghiêm trọng. Chúng tôi yêu cầu tiếp viên thông báo giải thích cho khách hiểu vì lý do kỹ thuật và đã được xử lý ổn”.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, ngày 7/8, một tai nạn hy hữu đã xảy ra tại sân bay Đà Nẵng khi chiếc máy bay cá nhân CL 350 – thuê chuyến từ Hồng Kông đáp xuống sân bay Đà Nẵng, đang chờ đón khách lượt về, thì bị một xe đầu kéo chở hành lý làm rách cánh trái. Khi qua khoảng trống giữa máy bay CL 350 và một máy bay khác thì phần đầu của xe chở hành lý lọt qua, còn phần rơ moóc phía sau bị kéo vào cánh trái của máy bay, khiến máy bay bị xô lệch khoảng 20cm, dù đã được lắp 2 gờ trống trượt ở phía trước và phía sau.

Máy bay CL 350 đang được sửa chữa. (Ảnh: vnexpress.net)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: