Với một thành tích ấn tượng, cái tên Lê Công Vinh đã được nhắc đến trong danh sách 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia vẫn còn đang thi đấu.

Bảng xếp hạng được công bố bởi trang Squawka. Theo đó, tiền đạo xứ Nghệ xếp thứ 9/10 trong danh sách – ngang hàng với Edin Dzeko, người đã ghi tới 49 bàn cho Bosnia & Herzegovina. Dẫn đầu là C.Ronaldo với 68 bàn, theo sau là Messi với 56 bàn thắng.

cong-vinh-1-0859_2nf0cpccedm2s

Tính tới thời điểm hiện tại, Công Vinh đang sở hữu hai kỷ lục ở đội tuyển Việt Nam. Một là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, và cầu thủ có số lần thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia.

Trong qua khứ, tiền đạo xứ Nghệ cũng từng ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Nổi bật nhất phải kể đến bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 trong trận Chung kết AFF Cup 2008 với đội tuyển Thái Lan.

2_37650
Bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 trong trận Chung kết AFF Cup 2008 với đội tuyển Thái Lan.

Hiện tại trong bảng xếp hạng của Squawka, Công Vinh chỉ còn cách Rooney – ngôi sao cũng đang dẫn đầu danh sách “dội bom” ở đội tuyển Anh đúng 4 bàn thắng. Và nếu tiếp tục bùng nổ tại AFF Suzuki Cup 2016 sắp tới, anh không chỉ có cơ hội vượt mốc ghi 50 bàn cho đội tuyển quốc gia mà nhiều khả năng còn san bằng, thậm chí là vượt mặt các huyền thoại.

Video: Những pha ghi bàn siêu đẳng cấp và đáng nhớ của Công Vinh trong ĐTQG Việt Nam

Đó thực sự là một phần thưởng không gì ý nghĩa hơn trước khi giã từ sự nghiệp quốc tế cho Công Vinh. Tuy nhiên nếu không tham gia AFF Cup tới đây, anh sẽ không còn nằm trong danh sách kể trên của Squawka nữa. Bởi thống kê này chỉ dành cho những tuyển thủ còn đang thi đấu ở đội tuyển quốc gia.

Bảo Nguyên

Xem thêm: