Vì sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ, nữ sinh lớp 10 đã phải cắt bỏ một chân. Liên quan đến vụ việc, phó giám đốc bệnh viện đã bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm.

Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào trưa ngày 6/3, em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) bị tai nạn giao thông và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán em bị gãy mâm chày nên đã cho bó bột. Tuy nhiên, sau khi bó bột, Vi liên tục kêu chặt và đau, phần dưới không còn cảm giác. Em và gia đình đã đề nghị tháo băng nhưng bác sĩ nói không sao.

Tới ngày 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra, nhưng lúc đó chân Vi đã sưng to và xuất hiện nhiều bọng nước. Gia đình em đã đề nghị chuyển viện.

Ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk chẩn đoán chân Vi đã bị hoại tử và chuyển gấp lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, các bác sĩ đã phải cắt bỏ chân phải của Vi ngay để giữ tính mạng cho em.

Em Vi đã bị cắt bỏ chân phải., nu sinh bi cat bo mot chan
Hiện Vi đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn. (Ảnh: nld.com.vn)

Vụ việc của em Vi đã được truyền thông trong nước đồng loạt phản ánh, gây phản ứng trong dư luận.

Ngày 15/3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng xác minh thông tin, làm rõ sự việc y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin tắc trách dẫn tới việc một bệnh nhân phải cưa bỏ một chân; xử lý vụ việc theo quy định hiện hành đồng thời công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông.

Cùng ngày, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ bác sĩ Y Tâm – người trực tiếp bó bột cho em Vi. Trong tường trình, bác sĩ Tâm cho biết do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Ngày 16/3, ê kíp bác sĩ, điều dưỡng điều trị cho em Vi đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm.

Những người bị đình chỉ gồm: Bác sĩ Trịnh Đức Lam (Phó giám đốc kiêm trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin), 2 điều dưỡng Lê Thị Long và Vũ Thị Tuyết Len, thông tin trên báo Người Lao Động.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng cử một đoàn công tác xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (Sài Gòn) để thăm hỏi sức khỏe em Vi và động viên gia đình.

Vụ việc đang tiếp tục được xử lý.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: