Trước vụ việc em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) phải cắt bỏ một chân do các y, bác sĩ chủ quan, tắc trách và yếu kém về chuyên môn của kíp trực, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu làm rõ sự việc. 

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 15/3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng xác minh thông tin, làm rõ sự việc y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin tắc trách dẫn tới việc một bệnh nhân phải cưa bỏ một chân.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk xử lý vụ việc theo quy định hiện hành đồng thời công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông.

Sở Y tế Đắk Lắk phải gửi báo cáo kết quả về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 28/3 để Cục tổng hợp báo cáo Bộ Y tế.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào trưa ngày 6/3, em Vi bị tai nạn giao thông trên đường đi học về và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán em bị gãy mâm chày nên đã cho bó bột. Tuy nhiên, sau khi bó bột, Vi liên tục kêu chặt và đau, phần dưới không còn cảm giác. Em và gia đình đã đề nghị tháo băng nhưng bác sĩ nói không sao.

Tới ngày 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra, nhưng lúc đó chân Vi đã sưng to và xuất hiện nhiều bọng nước. Gia đình em đã đề nghị chuyển viện.

Ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk chẩn đoán chân Vi đã bị hoại tử và chuyển gấp lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, các bác sĩ đã phải cắt bỏ chân phải của Vi ngay để giữ tính mạng cho em.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 15/3, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ vị bác sĩ trực tiếp bó bột cho em Vi. Trong tường trình, bác sĩ này cho biết do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: