Tờ Business Insider vừa công bố danh sách 15 nữ tỉ phú tự lập giàu nhất thế giới với tổng tài sản vượt 53 tỉ USD. Đáng chú ý là trong danh sách này có tới 5 gương mặt châu Á và điển hình nhất trong đó phải kể đến Trần Lệ Hoa – vợ  của diễn viên “Đường Tam Tạng” Trì Trọng Thụy khi đứng thứ 3 của Top với khối tài sản ước tính 5,2 tỷ USD.

Ở tuổi thất thập, bà Trần Lệ Hoa vẫn chứng tỏ bản lĩnh trên thương trường khi một mình lèo lái tập đoàn kinh doanh bất động sản Fu Wah International, công ty đầu tư bất động sản điều hành khách sạn cao cấp, căn hộ, cao ốc văn phòng và các trung tâm mua sắm ở Trung Quốc, Úc và New Zealand.

Không chỉ khéo léo trong kinh doanh, bà Trần Lệ Hoa còn rất biết cách giữ lửa cho mái ấm của mình. Theo đó, trong khi sự nghiệp của Trần Lệ Hoa như diều gặp gió còn thời vinh quang của Trì Trọng Thụy ngày càng xa. Sau một vài phim, Trì Trọng Thụy cảm thấy ông nên rời xa làng giải trí. Trần Lệ Hoa hiểu tâm trạng của chồng. Bà biết, nếu giữa hai vợ chồng không có đề tài nói chuyện chung, tình cảm rất dễ rạn nứt vì vậy bà thường mời chồng tham gia các cuộc đàm phán hay các cuộc họp.

Tuy nhiên do Trì Trọng Thụy không hứng thú với việc kinh doanh nên bà đã âm thầm nghĩ cách để chồng tìm được công việc như ý. Một lần, bà cùng chồng về Bắc Kinh thăm nhà. Trì Trọng Thụy vô tình nhìn thấy một vật làm từ gỗ tử đàn. Ông mừng rỡ cầm xem. Trần Lệ Hoa nhận ra điều này, bà nghĩ: “Loại gỗ này quý, mình có thể phát triển hướng này, như vậy chẳng phải là cùng chí hướng với chồng rồi sao?”.

Nghĩ là làm, vào năm 1999, Trần Lệ Hoa đã cho xây dựng bảo tàng gỗ tử đàn với quy mô lớn nhất thế giới và trao toàn quyền cho Trì Trọng Thụy quản lý. Đúng như dự đoán của bà Trần, công việc khiến Trì Trọng Thụy phấn chấn, năng động hơn, ông dường như thành một người khác. Điều này cũng khiến hai vợ chồng có cảm giác mới mẻ, cuộc hôn nhân của họ như có luồng gió mới thổi đến.

Được biết, cuộc tình giữa nam diễn viên “Đường Tam Tạng” và vợ từng không ít tốn giấy mực của báo chí vì chênh lệch về tuổi tác và gia sản của 2 người quá lớn. Bất chấp những đồn đoán không hay của người đời, gần 30 năm kể từ ngày kết hôn, cuộc sống tình cảm vợ chồng của 2 người vẫn rất êm đẹp.

Dù chênh lệch tới 11 tuổi nhưng cuộc sống giữa 2 vợ chồng Trần Lệ Hoa và Trì Trọng Thụy vẫn rất êm đềm, hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: Weibo)

Trong một lần phỏng vấn, Trì Trọng Thụy nói: “Có nhiều người hỏi tôi: ‘Trần Lệ Hoa mạnh mẽ thế, giỏi giang thế, lại hơn tuổi, anh có gặp áp lực không?’. Thật sự tôi không cảm thấy có áp lực.

Từ khi kết hôn (năm 1990) đến nay, đã gần 30 năm rồi, chúng tôi thậm chí không nhận ra đã ở bên nhau lâu như vậy. Chúng tôi thường than thở sao thời gian trôi nhanh thế. Tôi nghĩ tình cảm giữa chúng tôi ổn định. Hơn nữa cả hai đều đam mê sự nghiệp, suốt ngày bận rộn nên cảm thấy thời gian trôi quá nhanh”.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: