Một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), khi một em nhỏ dùng chậu thau để tập bơi trên sông cùng các bạn.

Báo Nghệ An đưa tin, sáng ngày 11/6, em Nguyễn Văn Q (học sinh lớp 4, ở xóm 4, xã Quỳnh Vinh) cùng nhóm bạn mang chậu thau ra sông Hoàng Mai tắm mát.

Đến khoảng 9h30 cùng ngày, 2 người bạn biết bơi đã bơi qua sông, em Q dùng chậu thau thay cho phao để vừa tập bơi, vừa bơi qua sông. Tuy nhiên, khi Q bơi ra đến giữa sông thì do nước chảy xiết, chiếc chậu thau lật úp khiến em bị đuối nước.

Người dân ở cách đó chừng 100 m thấy em Q đang chới với giữa sông liền lao đến cứu, nhưng do sông sâu, nước chảy xiết nên không kịp cứu. Thi thể em Q được tìm thấy ngay sau đó.

Được biết, Q là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em.

Từ đầu dịp nghỉ hè tới nay, nhiều địa phương liên tiếp ghi nhận các trường hợp học sinh bị đuối nước thương tâm.

Vụ đuối nước nghiêm trọng xảy ra tại khúc sông Trà Khúc thuộc xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi khiến 9 em học sinh bị đuối nước ngày 15/4 vẫn khiến nhiều người cảm thấy bàng hoàng, xót xa.

Sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều, vì chưa đến giờ tới trường nên một nhóm học sinh lớp 6B Trường THCS xã Nghĩa Hà cùng nhau đi chơi. Khi đến khu vực trên, 9 học sinh đã rủ nhau xuống tắm. Tuy nhiên, vì đoạn sông nước sâu, cả 9 em sau khi xuống tắm đều bị đuối nước.

Ông Nguyễn Tấn Thái, người đã lặn xuống vớt 6 em cho biết trên Báo Người Lao Động, khi nghe tin, ông lập tức chạy ra khu vực các em đuối nước thì chỉ thấy giày dép bên trên. Ông lao xuống tìm các em và bắt gặp 6 em nằm co cụm lại với nhau. Lần lượt, ông vớt được cả 6 em nhưng tất cả đều đã ngưng thở.

Lực lượng cứu hộ cùng người dân sau đó đã vớt được 9 thi thể lên bờ, đưa về gia đình mai táng.

Nguyên nhân sau đó được xác định là do một số em nhảy xuống sông tắm nhưng không may rơi vào vùng nước sâu hơn 2 m, do các em không biết bơi nên dẫn đến chơi với, những nam sinh khác ở trên bờ lao nhanh xuống cứu bạn và bị cuốn trôi theo dòng nước.

Trong tháng 5 cũng xảy ra liên tiếp các vụ học sinh bị đuối nước tại: Đắk Nông, Bình Thuận, Thừa Thiên – Huế,… trong đó có những vụ tai nạn mà cả 2 anh em ruột đều bị tử vong. Nguyên nhân là do các em không biết bơi, khi rơi vào vùng nước sâu bị chơi với, người dân quanh khu vực tới cứu nhưng không kịp.

Thủy Nguyên tổng hợp

Xem thêm: