Người dân Nghệ An tình cờ phát hiện xác một con bò nghi là bò tót nặng gần 1 tấn đang phân hủy.
Chiều ngày 8/6, một số người dân xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ vào rừng lấy mật ong thì phát hiện xác một con bò nghi là bò tót. Tại hiện trường, xác con bò đã bị phân hủy vùng bụng, nặng khoảng gần 1 tấn.
Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Trần Ngọc Chính – Phó chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh việc người dân phản ánh phát hiện một con bò nghi là bò tót chết trong rừng ở khu vực giáp ranh giữa huyện Anh Sơn và huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.
Ông Chính thông tin: “Chúng tôi đã lấy phần sừng và một số bộ phận khác để làm rõ cá thể bò chết có phải bò tót hay không”.
Trước đó, ngày 28/2, tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, lực lượng kiểm lâm phát hiện một con bò tót có trọng lượng khoảng 200 kg bị bắn chết. Khi được phát hiện, phần thân bò đã bị xẻo hết thịt, bộ nội tạng bị bỏ lại, đang trong quá trình phân hủy, phần đầu vẫn còn nguyên, 2 chân cũng bị xẻo lấy thịt, chỉ còn lại khủy, ống.

Bò tót thuộc nhóm IB, động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.
Hoàng Lan tổng hợp
Xem thêm:
- Đang thi công, công trình 5 tầng bất ngờ bị sập giàn giáo
- Euro 2016: Pháp huy động 100.000 nhân viên an ninh bảo vệ trước nguy cơ khủng bố
- “Hard To Believe” về mổ cướp nội tạng lần đầu công chiếu tại New York, nhiều người xem bật khóc