Will Smith, ngôi sao Hollywood nổi tiếng, đã tuyên bố sẽ ra tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ vì “không thể nhịn nổi” trước những lời phát biểu “ngông cuồng” gần đây của ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.

Gần đây, mọi người hay bàn luận về những rào cản và chủ đề liên quan đến người Hồi giáo trên các phương tiện truyền thông. Nếu họ cứ tiếp tục ăn nói ngông cuồng như vậy, thì chắc họ khiến tôi không nhịn nổi và phải tham gia vào lĩnh vực chính trị,” Will Smith cho biết trong cuộc phỏng vấn với nữ phóng viên Tracy Smith, khi xuất hiện trên chương trình “Sunday Morning” của đài truyền hình CBS hôm 13/12. Anh nói, “Ý của tôi là, tôi phải làm Tổng thống.

Will Smith, 47 tuổi, sinh trưởng tại Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Anh vốn là một ca sĩ nhạc rap và đã giành được 4 giải thưởng Grammy danh giá. Đồng thời, anh cũng là một diễn viên nổi tiếng, từng 2 lần được đề cử giải Oscar cho danh hiệu nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Tuần này, Will Smith vừa nhận thêm được một đề cử giải Quả cầu vàng với vai diễn trong bộ phim mới nhất “Concussion” (tạm dịch: Hiệu ứng sốc).

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao này có ý định gia nhập giới chính khách. Trước đây, trong một bài trả lời phỏng vấn báo Hollywood Reporter, Smith đã từng bày tỏ rằng anh có thể “sẽ bỏ Hollywood lại sau lưng và bước chân vào chính trường.”

Will Smith. (Ảnh: Kevin Winter/Getty Images cho AFI)
Nam diễn viên nổi tiếng Hollywood Will Smith. (Ảnh: Kevin Winter/Getty Images cho AFI)

Phát ngôn của Will Smith rõ ràng là nhắm tới ông Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa tại Mỹ. Mới đây, trong bài phát biểu của mình tại chiến dịch tranh cử, ông Trump đã kêu gọi ngăn chặn tất cả những người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ. Phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi một cặp vợ chồng Hồi giáo thực hiện vụ xả súng tại Trung tâm Khu vực Nội địa ở thành phố San Bernardino, bang California, Mỹ, khiến 14 người thiệt mạng hôm 2/12. Trước đó, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris (Pháp) khiến 130 người chết.

Will Smith cùng vợ và 3 con. (Ảnh: Jamie McCarthy/Getty Images cho Mercedes-Benz)
Will Smith cùng vợ và các con. (Ảnh: Jamie McCarthy/Getty Images cho Mercedes-Benz)

Tuy nhiên, phát ngôn của ông Trump đã vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi từ khắp nơi trên thế giới. Riêng tại Anh quốc, nơi có khoảng 5% dân số theo Hồi giáo, đã xuất hiện một làn sóng phản đối gay gắt ông Trump. CNN đưa tin một bản kiến nghị cấm Donald Trump đến nước Anh đã thâu được gần 600,000 chữ ký vào chiều ngày 9/12. Ông Cameron, Thủ tướng Anh, cũng cho rằng những lời phát biểu của ông Donald Trump như vậy mang tính “chia rẽ, vô ích, và đơn giản là sai lầm.”

Will Smith.(Ảnh: Kevin Winter/Getty Images cho AFI)
Will Smith.(Ảnh: Kevin Winter/Getty Images cho AFI)
Will Smith.(Ảnh: Alberto E. Rodriguez/Getty Images)
Will Smith.(Ảnh: Alberto E. Rodriguez/Getty Images)

Theo NTDTV
My My biên dịch và tổng hợp

Xem thêm: