Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) cho biết cả nước đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông trong ngày lễ Quốc khánh 2/9 khiến 11 người tử vong và 8 người bị thương.

Số liệu cụ thể cho thấy có 10 người thiệt mạng trong 14 vụ tai nạn giao thông đường bộ, 1 người thiệt mạng trong 1 vụ tai nạn đường sắt. Ngoài ra, 8 người bị thương đều thuộc về tai nạn giao thông đường bộ.

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày này, cơ quan Cảnh sát giao thông đã xử lý 8.688 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc, tạm giữ 30 ô tô, 668 xe máy và 318 giấy phép lái xe các loại.

Sau khi triển khai đường dây nóng về an toàn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận được 42 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông, chủ yếu là các nội dung về hoạt động kinh doanh vận tải tại các bến xe, tình trạng nhồi nhét khách, tăng giá vé, ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường từ Hà Nội về Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An và Thái Bình.

Theo phản ánh của một người dân, một chuyến xe khách từ Hà Nội về Thái Bình đã trục lợi khi nâng giá vé từ mức hàng ngày là 80.000 đồng/vé lên 120.000 đồng/vé vào chiều ngày 1/9, khi lượng khách đổ vào bến xe quá đông.

Hạo Nhân tổng hợp