Trên phim ảnh thường nói rằng: “Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất”. Nhưng đã làm việc phi pháp thì nơi an toàn nhất cũng không thể thoát khỏi lưới trời. Ở Stanford nước Anh các cảnh sát suýt chút nữa bị đánh lừa khi những tên tội phạm đã biến túp lều tranh thành nơi trồng cần sa để sản xuất ma túy.

▼ Theo các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, trong một cuộc đột kích vào trang trại Brackenhurst, cảnh sát đã rất bất ngờ khi phát hiện ra bên trong một túp lều tranh bình thường có trồng một lượng lớn cần sa.

tup-leu1

tup-leu2

▼ Dù không tìm thấy tiền mặt nhưng số lượng cây cần sa này nếu có thể thuận lợi phát triển cho đến khi thu hoạch dự tính sẽ đạt khoảng 60kg ma túy cho thị trường chợ đen.

tup-leu3

tup-leu4

▼ Nói cách khác, trong túp lều này trên thực tế trị giá hơn 400.000 bảng Anh (khoảng 11 tỉ đồng). Một số tiền không hề nhỏ.

tup-leu5

▼ Bạn có thể tưởng tượng trong túp lều này ẩn giấu một ‘kho báu’ không?

tup-leu6

Dù các băng nhóm tội phạm có giảo hoạt đến mức nào, ngụy trang giỏi đến đâu thì cũng có lúc bị cảnh sát phát hiện. Lực lượng cảnh sát cũng đã bắt giữ 3 kẻ cầm đầu, ngăn chặn thành công lượng lớn ma túy tuồn vào thị trường. Kết quả cho những tên tội phạm này là hình phạt thích đáng từ pháp luật. Người xưa vẫn hay dạy “nhân quả” đến ngày nay vẫn không hề sai.

Hải Yến