Sau khi lấy trộm xe SH, nam thanh niên khoảng 20 tuổi cho xe chạy về hướng Đà Nẵng. Chủ xe SH và người dân trong vùng đã lấy xe máy đuổi theo. Tên cướp bất ngờ rút súng ngắn bắn những người truy đuổi, sau đó vứt lại xe SH và chạy vào khu vực núi Mụ Nhân. Đến 21h ngày 6/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn đang bao vây khu vực núi để truy bắt kẻ cướp đang lẩn trốn, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 6/8, anh Lê Bình (26 tuổi, trú tại phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) đang dừng xe SH bên lề đường để vào chợ Thần Phù mua hàng thì bất ngờ bị một nam thanh niên chạy đến giật xe và phóng xe đi mất.

Chiếc xe SH màu trắng BKS 75-G1 150-60 bị nam thanh niên cướp. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Chiếc xe SH màu trắng BKS 75-G1 150-60 bị nam thanh niên cướp. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Anh Bình và người dân truy đuổi tên cướp khoảng 20km, khi đến khu vực cầu Truồi (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) thì bị nam thanh niên dùng súng ngắn bắn trả, nhưng may mắn không có ai bị thương.

Sau đó, do bị truy đuổi ráo riết, tên cướp đã vứt lại xe SH và một ba lô (gồm 1 CMND giả, bình xịt hơi cay và roi điện), rồi chạy vào núi Mụ Nhân (thuộc thôn Đồng Xuân, xã Lộc Điền) lẩn trốn.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã đến khu vực núi Mụ Nhân, sử dụng chó nghiệp vụ và chia làm nhiều mũi vào rừng tìm kiếm. Tuy nhiên, do trời tối, khu vực rừng núi hiểm trở, khá vắng vẻ, ít nhà dân nên việc truy tìm mất nhiều thời gian.

Lực lượng chức năng vây bắt tên cướp. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Lực lượng chức năng vây bắt tên cướp. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Theo báo Lao động đưa tin, cho tới 0h ngày 7/8, lực lượng chức năng vẫn đang bao vây khu vực núi, tổ chức 7 điểm chốt chặn ở các ngã ba và các con đường ra vào khu vực để truy tìm tên cướp.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: