Trưa ngày 26/9, người dân cùng lực lượng chức năng đã bắt được một kẻ trộm trốn trong chuồng nuôi chim bồ câu trên nóc Nhà thờ Đức Bà.

Theo báo Người Lao Động đưa tin, vào chiều tối ngày 25/9, Nguyễn Văn H (SN 1983, quê Nam Định, tạm trú tỉnh Đắk Lắk) đi ngang qua Nhà thờ Đức Bà và nảy sinh ý định trộm tiền để về quê. Sau đó, H leo qua bức rào chắn bên hông nhà thờ để vào trong, khóa trái cửa lại và lục lọi tìm kiếm nhưng không lấy được gì. Vì mệt nên H đã tranh thủ giặt đồ ngay trong nhà kho của nhà thờ và lục tìm đồ ăn cho đỡ đói.

Trong lúc đó, cha xứ và một số người không thể mở cửa vào nhà thờ nên đã gọi điện báo lực lượng chức năng tới kiểm tra. Thấy động bên ngoài nên H đã leo lên chuồng nuôi bồ câu trên nóc nhà thờ ẩn náu suốt 13 tiếng đồng hồ, đến khoảng 11 giờ trưa ngày 26/9 thì bị phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, H khai rằng thời gian trước H có phụ bếp cho một số nhà hàng, gần đây nghỉ việc và sống lang thang, do cần tiền để về quê nên đã đột nhập vào nhà thờ để lấy trộm tiền công đức, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ. H khai thêm, lúc đói bụng tính nấu mì tôm bên trong nhà thờ để ăn thì bị phát hiện nên phải chui vào trong một chuồng chim bồ câu trên nóc nhà thờ để trốn.

Nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn. (Ảnh: Internet)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: