Để Valentine tràn ngập trong những cung bậc cảm xúc của tình yêu, bồi đắp thêm yêu thương và biết trân trọng hơn những giây phút ở bên nhau, hãy dành thời gian của cả hai cho những tựa phim lãng mạn sau đây nhé:

1. The Fault In Our Stars (2014) (tạm dịch: Khi lỗi thuộc về những vì sao)

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên xuất bản vào năm 2012 của nhà văn John Green. Phim kể về Hazel Grace Lancaster (Shailene Woodley thủ vai), một cô gái 16 tuổi, tuy bị ung thư nhưng có tính cách nhạy bén, khiếu hài hước và thích châm chọc.

Do mẹ nghi ngờ rằng cô đang trải qua chứng trầm cảm, cô bị thúc giục tham gia vào Hội tương trợ những người có cùng cảnh ngộ. Tại đây, cô đã gặp và phải lòng Augustus Waters (Ansel Elgort thủ vai), đang mắc chứng bệnh ung thư xương khiến một bên chân đã bị cắt bỏ.

Trong phim, 2 nhân vật tuy đang phải vật lộn với bệnh tật nhưng thực sự họ đã truyền tải được đến người xem một tình yêu thực sự quá chân thành, lãng mạn, vui vẻ và cũng có chút đượm buồn vì đoạn kết bất ngờ.

Phim cũng nêu lên một triết lý, dù có ở hoàn cảnh nghiệt ngã nào, tình yêu cũng xoá đi được mọi ranh giới về bệnh tật hay sự phù phiếm xung quanh, để lại một tình yêu chân thực và đầy sự cảm thông nhất.

Anh bạn mù Isaac (Nat Wolff thủ vai) tuy không xuất hiện nhiều phân đoạn nhưng cũng mang lại hiệu quả hài hước bất ngờ trong phim.

IMDb: 8/10

Trailer:

2. Her (2013) (tạm dịch: Hạnh phúc ảo)

Phải nói, đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng đan xen lãng mạn và rất khác biệt. Phim mang người xem đến với một thế giới tương lai gần nơi công nghệ rất phát triển, con người tồn tại cũng thầm lặng và dường như ít giao tiếp hơn với nhau hơn.

Nhân vật chính Theodore Twombly (Joaquin Phoenix thủ vai) là một người làm nghề viết thư tình cho những ai gặp khó khăn để biểu lộ cảm xúc. Theodore trở nên ủ rủ và chán nản sau cuộc hôn nhân đỗ vỡ với cô vợ Catherine (Rooney Mara thủ vai).

Thời điểm đó, một công ty công nghệ ra mắt một hệ điều hành mới. Theodore mua về sử dụng và chọn giới tính hệ điều hành này là nữ- tên Samantha (Scarlett Johansson thủ vai). Samantha càng ngày càng giống con người bởi “cô” có cảm xúc và sự học hỏi thích nghi rất nhanh. Theodore trò chuyện với Samantha và thậm chí là cả làm “chuyện ấy” với hệ điều hành này. Họ đã yêu nhau sau đó nhưng kết cục của bộ phim lại khá buồn.

Cảm giác lạ lẫm, độc đáo, thú vị khi xem bộ phim này là không thể tránh khỏi. Với diễn xuất quá nhập vai của nhân vật nam chính Theodore, giọng nói bí ẩn đầy cuốn hút của Samantha cùng chất hài hước lãng mạn. Bạn sẽ không tưởng tượng được khi người ta yêu một… hệ điều hành sẽ như thế nào cho đến khi bạn xem xong bộ phim này.

IMDb: 8/10

Trailer:

3. Dear John (2010)- (John thân mến)

Nếu mà đang có trong cảnh yêu xa thì bạn không thể nào bỏ qua bộ phim này.

Đây là một bộ phim lãng mạn đầy nước mắt. Phim kể về John (Channing Tatum thủ vai) sau thời gian trong quân ngũ anh trở về nhà đã phải lòng Savannah (Amanda Seyfried thủ vai), một cô gái tử tế, thông minh và sắc sảo.

Chuyện tình của họ vừa chớm nở thì John phải quay lại quân ngũ. Savannah thường viết thư tình và bắt đầu bằng chữ “Dear John”. Lần tiếp theo John quay về nhà cũng là khi anh nhận được tin Savannah đã kết hôn với người khác.

Chỉ tình yêu thì không đủ, cô cần một vòng tay, một người có thể yêu thương và che chở cho mình. Tình tiết phim xảy ra lúc vui vẻ, khi đượm buồn. Cũng có giây phút cảm giác như nỗi nhớ quá lớn cũng tạo nên trở ngại trong tình yêu của họ. Hay tin chồng Savannah bệnh nặng, John ra sức giúp đỡ nhưng cuối cùng không qua khỏi.

Cuối phim, họ vô tình gặp lại nhau, vẫn cười nói vui vẻ hệt như cái ngày đầu tiên vậy.

IMDb: 6.3/10

Trailer:

Nguyễn Khánh