Tổng thống Mỹ Obama đã đặt chân đến Sài Gòn trong sự đón chào nồng nhiệt của hàng ngàn người dân.

Khoảng 14 giờ 20 chiều nay (24/5), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên chuyên cơ Air Force One tại sân bay Nội Bài Hà Nội để đến Sài Gòn.

Khoảng 16h kém, chuyên cơ chở Tổng thống Barack Obama đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn.

Vài phút sau đó, ông Obama từ chuyên cơ bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất trong nét mặt tươi cười, vẫy tay chào những người đang đón ở sân bay.

Khoảng 16h15, đoàn xe chở tổng thống Obama đã rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất, đi vào thành phố. Dọc hai bên đường, hàng ngàn người dân đang đứng vẫy tay chào nồng nhiệt.

Đoàn xe chở Tổng thống Obama đi tới chùa Ngọc Hoàng (đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1) trong tiếng hò reo của hàng ngàn người dân hai bên đường.

Hàng ngàn người dân ở Sài Gòn đã đứng 2 bên đường, nơi phái đoàn của Tổng thống Obama đi qua, chào đón nồng nhiệt, Tổng thống Obama đến Sài Gòn
Hàng ngàn người dân ở Sài Gòn đã đứng 2 bên đường, nơi phái đoàn của Tổng thống Obama đi qua, chào đón nồng nhiệt. (Ảnh: Facebook)
Người dân hò reo khi đoàn xe của Tổng thống Obama đi qua. Tổng thống Obama đến Sài Gòn
Người dân hò reo khi đoàn xe của Tổng thống Obama đi qua. (Ảnh: Facebook)

https://www.youtube.com/watch?v=Af8Q-RamwYY&feature=youtu.be

.

.

Sáng mai 25/5, Tổng thống Obama sẽ có buổi gặp gỡ với các thành viên Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) ở GEM Center (08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1).

Trước khi rời Hà Nội, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình trước hơn 2.000 trí thức, sinh viên và doanh nhân Việt Nam. Tại hội trường có phóng viên báo chí của hàng trăm cơ quan truyền thông trong và ngoài nước tác nghiệp.

Tổng thống Obama tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. (Ảnh: Youtube)
Tổng thống Obama tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. (Ảnh: Youtube)

Tổng thống Mỹ đã nói: “Xin chào, xin chào Việt Nam” trước khi bắt đầu bài phát biểu của mình.

“Xin cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho chúng tôi sự chào đón nồng nhiệt trong chuyến thăm này. Xin cảm ơn các bạn có mặt ở đây ngày hôm nay, những người Việt Nam đến từ khắp đất nước, trong đó có những người trẻ đại diện cho sự năng động, tài năng của người dân Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, sự thân thiện của các bạn đã chạm tới trái tim của chúng tôi. Nhiều người đã vẫy tay chào tôi bên đường, khiến tôi cảm thấy được tình hữu nghị giữa các dân tộc….”

Xem toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Obama phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia:

.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: