Nhiều người đau đớn trước cái chết thương tâm của 3 anh em.

Báo Vnexpress đưa tin, chiều ngày 17/5, sau khi phụ mẹ làm việc nhà xong, cháu Quang (11 tuổi, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Suối Kiết, huyện Tánh Linh, Bình Thuận) xin đi chơi cùng 2 em nhỏ vừa đi học về.

Đến tối không thấy các con về ăn cơm, người mẹ liền đi khắp xóm tìm kiếm nhưng không thấy. Nhiều người hàng xóm xung quanh cũng đổ xô đi tìm phụ giúp người mẹ.

Sau đó nhiều người phát hiện quần áo và dép của các cháu ở ao nước cách nhà chừng 200m, lặn xuống tìm thì vớt được thi thể của 3 cháu.

Được biết, gia đình của 3 cháu rất nghèo, bố đi làm thuê ở xa chưa kịp về.

Mới đây, vào ngày 14/5, ba em học sinh Nguyễn Huy Hòa, Nguyễn Huy Hùng (cùng học lớp 2) và Tương Đức Bình (học lớp 4, trường tiểu học Lê Quý Đôn, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) rủ nhau đi tắm hồ nước.

Đến chiều, người thân không thấy các cháu về nên đổ xô đi tìm. Một số người dân xã Kiến Thành (huyện Đắk R’lấp) đã phát hiện thi thể một em nhỏ nổi lên mặt hồ nước nằm ở khu vực thôn 2 và thôn 10 của xã. Sau khi xác minh thì xác định đây là thi thể cháu Nguyễn Huy Hùng.

Người dân cùng lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm, cho đến tối cùng ngày đã vớt được thi thể 2 cháu Nguyễn Huy Hòa và Tương Đức Bình. Thi thể các cháu sau đó được bàn giao về gia đình để mai táng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: