Ngày 25/8, khi kiểm tra container mang số hiệu WHLU201192-22G1 tại cảng Tiên Sa, TP. Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã phát hiện lô ngà voi và vảy tê tê với số lượng lớn, theo báo Lao Động đưa tin.

Được biết, container chứa số hàng cấm nói trên được vận chuyển từ Malaysia về cảng Tiên Sa vào ngày 13/8. Theo khai báo hải quan, đây là container chở mặt hàng đậu đỏ, đứng tên người nhận trên hóa đơn là Công ty TNHH Hùng Huy Bảo có trụ sở tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Lô hàng này gồm hơn 200 bao đậu đỏ, khối lượng hơn 19 tấn. Do trời mưa, đến chiều cùng ngày, công tác kiểm đếm, thống kê vẫn chưa tiến hành xong.

Lô hàng đang được cơ quan chức năng kiểm kê. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, dự kiến hôm nay (ngày 26/8), cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định và tiếp tục kiểm đếm lô hàng trên.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, chiều ngày 21/8, lực lượng chức năng tại cảng Tiên Sa đã thu giữ hơn 2 tấn ngà voi nhập lậu từ Mozambique được gói trong 63 bao nilon, ngụy trang xếp lẫn trong các thanh gỗ xẻ trong 3 container trên tàu Marine Bia, đơn vị nhập hàng là Công ty TNHH Vạn An (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Ngày 13/8, công ty này cũng bị cơ quan chức năng phát hiện vận chuyển trái phép qua cảng Tiên Sa khoảng 700 kg ngà voi và sừng tê giác được giấu trong các container chứa đá cẩm thạch.

Số ngà voi được cưa ngắn với trọng lượng gần 2,3 tấn, nhập về Đà Nẵng đội lốt là hàng gỗ xẻ – (Ảnh: vnexpress.net)
Số ngà voi được cưa ngắn với trọng lượng gần 2,3 tấn, nhập về Đà Nẵng đội lốt là hàng gỗ xẻ – (Ảnh: vnexpress.net)

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, đã có 3 vụ vận chuyển ngà voi, vảy tê tê, sừng tê giác qua cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) với khối lượng lớn bị phát hiện. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra các vụ vận chuyển này.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: