Khoảng 9h ngày 31/10, Trạm CSGT Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đã chặn xe khách chạy tuyến Vĩnh Phúc – Sài Gòn để kiểm tra và bắt quả tang xe chở nhiều kiếm Nhật, đao, roi điện,… theo báo Vnexpress đưa tin.

Mặc dù nhận được tin báo xe chở hàng “nóng” trước đó, nhưng phải mất 2 giờ, lực lượng chức năng mới tìm thấy số hàng “nóng” vì chúng được giấu kỹ trong thùng đông lạnh, nằm trong góc của gầm xe.

Chiếc xe khách mang BKS 88B-00078 của nhà xe Thành Tư do tài xế Nguyễn Văn Giáp (41 tuổi, Vĩnh Phúc) điều khiển. Lô hàng bị phát hiện gồm có: 5 thanh kiếm Nhật, đao, roi điện, ba trắc,… được bọc nhiều lớp bằng nylon, carton, rồi giấu kỹ trong thùng đông lạnh. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Giáp không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng. Tài xế khai được thuê chở từ Vĩnh Phúc và Sài Gòn với giá 500.000 đồng.

Lực lượng chức năng phát hiện 5 cây kiếm dài, 17 bao hàng dệt may, 38kg phụ tùng xe máy,… không có giấy chứng minh nguồn gốc trên xe khách. (Ảnh: phapluattp.vn)

Qua khám xét, lực lượng chức năng còn phát hiện hàng chục bao hàng dệt may, linh kiện điện tử không rõ nguồn gốc được cất giữ trên xe. Một thành viên trong đoàn kiểm tra cho biết: “Thời gian này gần Tết nên xe khách vi phạm ngày càng tăng, nhất là tình trạng chở những đồ vật mang tính bạo lực nguy hiểm. Trong thời gian qua, anh em ở trạm đã bắt giữ và xử lý nhiều trường hợp tương tự”.

Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho Đội Quản lý thị trường xử lý.

Trước đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn đưa tin, vào hồi 0h30 ngày 27/10, tại khu vực biên giới thuộc thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ một xe mô tô BKS 12K9-7939 chở 2 thùng hàng từ khu vực biên giới vào nội địa.

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, chủ xe đã lợi dụng đêm tối, để lại xe hàng và bỏ chạy. Kiểm tra xem, lực lượng chức năng thu được 2 thùng hàng chứa 32 bộ kiếm Nhật tổng cộng có 96 thanh (mỗi bộ có 3 kiếm với chiều dài 95cm, 70cm và 45cm). Đây là loại công cụ nguy hiểm nằm trong danh mục cấm mua bán, tàng trữ, sử dụng và vận chuyển.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: