Sau hơn một giờ tìm kiếm, 3 ngư dân bị chìm tàu, bám vào các thùng xốp trôi dạt trên biển được lực lượng chức năng tìm thấy và cứu nạn.

Vào khoảng 17h30 ngày 19/6, tàu cá mang số hiệu HT 20413 TS do anh Phạm Viết Huy (27 tuổi, ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) làm thuyền trưởng, cùng với hai ngư dân khác là Nguyễn Văn Hùng (SN 1974) và Nguyễn Minh Kim (SN 1976) đang trên đường đi đánh bắt cá cách Trạm biên phòng Cửa Sót (Hà Tĩnh) hơn 3 hải lý thì bất ngờ gặp sóng lớn nên thuyền bị chao đảo rồi bị nước nhấn chìm.

Báo Người Đưa Tin cho hay, sau khi nhận được tín hiệu ứng cứu từ tàu cá của anh Huy, lực lượng và phương tiện cứu hộ từ Trạm Cửa Sót cùng một tàu đánh cá của ngư dân địa phương đã tới hiện trường để tìm kiếm.

Khi tìm thấy các ngư dân gặp nạn, chiếc tàu cá của anh Huy đã chìm, còn 3 ngư dân đang bám vào các thùng xốp trôi dạt giữa biển.

Ba ngư dân đã ôm thùng xốp lênh đênh trên biển trong thời gian khoảng 60 phút, chờ tàu ra cứu.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, khi ba ngư dân được phát hiện và cứu lên tàu thì sức khỏe đã yếu. Ngay sau khi được đưa vào đất liền, ba ngư dân đã được chăm sóc sức khỏe, đồng thời được hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng.

Lực lượng chức năng cùng người thân của các ngư dân sau đó đã sử dụng 5 tàu cá có công suất lớn ra biển tìm kiếm và trục vớt chiếc tàu bị sóng đánh chìm.

Thủy Nguyên tổng hợp

Xem thêm: