Sau kỳ nghỉ dài nhân dịp Quốc khánh 01/10, người dân Trung Quốc lại trở về thủ đô Bắc Kinh. Vào lúc 14:00 ngày 6/10 tại trạm thu phí trên đường cao tốc Bắc Kinh – Hồng Kông hướng đi về thủ đô Bắc Kinh, một cảnh kẹt xe đã xảy ra khiến cả thế giới choáng váng. Nhưng nguyên nhân kẹt xe theo người dân tiết lộ lại không phải vì có quá nhiều xe…

Tờ “Legal Evening News” đã đăng tải hình cảnh kẹt xe trên tuyến đường có tới 50 làn đường tại Trung Quốc, khiến ai ai cũng choáng váng. Các phương tiện truyền thông thế giới cũng rầm rộ đăng lại những bức hình này. Một cư dân mạng ở phương Tây viết: “Hóa ra, kẹt xe ở nước chúng ta không thể gọi là “kẹt xe” được! Đây mới là ác mộng này! Nhìn cảnh kẹt xe ở Trung Quốc, chúng ta có còn phàn nàn về cảnh kẹt xe ở nước chúng ta nữa không đây?”

Một số trang tin nổi tiếng trên thế giới cũng đưa tin tức và hình ảnh về cảnh tượng này như: BBC News, Đại Kỷ Nguyên, Business Insider, USA Today hay RT…

Tac duong o TQ.3

Tac duong o TQ.4-ss

Tac duong o TQ.5s

Tac duong o TQ.6

Tac duong o TQ.7

Tac duong o TQ.8

Tac duong o TQ.9

Theo truyền thông Trung Quốc, nguyên nhân xảy ra tình trạng kẹt xe kinh hoàng này là do trên đoạn đường mới thiết lập một trạm kiểm soát.

Vậy trạm kiểm soát này được lập ra để làm gì? Theo một số cư dân mạng cho biết:

“Ngày 6/10, trên đường cao tốc trở về Bắc Kinh đã xảy ra cảnh kẹt xe kinh khủng! Đi một lúc mới biết nguyên nhân của tình trạng này, hóa ra là ở đó mới thiết lập một trạm kiểm soát vô dụng… Nói là trạm kiểm soát, nhưng mà lại không có người kiểm tra, chỉ có nhân viên thu vé và hai cảnh sát đặc công có cầm cả súng đứng ở bên cạnh đường nhưng chỉ đứng nhìn dòng xe… Thật không thể hiểu nổi việc kiểm soát này có ý nghĩa gì, để làm gì?”

“Trạm kiểm soát này lập ra mà không biết xấu hổ, kiểm tra thì cũng được thôi nhưng mà ở đây lập ra rồi cũng đâu có thấy ai kiểm tra, chỉ khiến kẹt xe mà thôi.”

“Nguyên nhân tất cả là do việc mới thiết lập một trạm kiểm soát ở đây, lại có một trạm thu phí ngăn cản nữa. Đây thực sự là một trò hại người dân!”

Có người còn viết: “Cảnh kẹt xe này chỉ có ở Trung Quốc, mỗi kỳ nghỉ lễ đều có thể thấy, chẳng có cách nào cả chỉ còn cách là ở nhà thôi!”

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: