Vụ tai nạn hy hữu trên xảy ra tại khu vực nuôi hổ thuộc Khu sinh thái Mường Thanh, huyện Diên Châu, tỉnh Nghệ An, trong lúc vịn song sắt để xem hổ thì bất ngờ một con hổ trắng lao tới cắn đứt cánh tay trái của chị Yến. 

Vào tối ngày 6/9, ông Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An xác nhận, bệnh nhân Trần Thị Yến (hơn 20 tuổi) bị hổ cắn cánh tay đang điều trị tại bệnh viện đã ổn định sức khỏe và chuẩn bị xuất viện, theo báo Vnexpress đưa tin.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 23/8, chị Yến cùng gia đình chồng ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An đi thăm quan Khu sinh thái Mường Thanh, do không có người hướng dẫn nên vào khoảng 10h30 đã đi lạc vào khu vực cấm của nơi nuôi hổ trắng.

Thấy mọi người trèo lên bức tường vịn song sắt để xem hổ trắng ngủ, tò mò chị Yến cũng kê gạch, níu vào song sắt để xem thì bất ngờ hổ trắng lao ra. Không kịp rút tay lại, chị đã bị hổ cắn đứt cánh tay trái.

Khu vực hổ trắng tại Khu sinh thái Mường Thanh – (Ảnh: vnexpress.net)

Chị Yến chia sẻ với báo Tuổi Trẻ trong tâm trạng chưa hết bàng hoàng: “Tôi vừa kịp hét lên thì miệng hổ đã lôi cánh tay tôi lọt qua song sắt và ngoạm sát vào nách. Lúc đó tôi không biết gì nữa. Sau này người nhà kể lại, khi nghe tiếng hét thất thanh mọi người xô vào kéo tôi ra nhưng không được do miệng hổ đang cắn chặt cánh tay. Mấy người bảo vệ phải lấy sào đâm, đẩy con hổ ra khỏi cửa khu nhà ép thì cánh tay của tôi cũng đã đứt lìa”.

Sau đó, chị được nhân viên Khu sinh thái Mường Thành đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sau 2 tuần điều trị, sức khỏe chị đã ổn định, nhưng cảnh bị hổ vồ vẫn còn ám ảnh chị Yến.

Khu sinh thái Mường Thanh đã thỏa thuận đền bù thiệt hại cho chị Yến 150 triệu đồng.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: