Một nhóm 4 công nhân đang đứng trên tảng đá lớn để tiến hành thăm dò mỏ đá, thì bất ngờ xảy ra sạt lở, cả tảng đá nặng hàng trăm tấn lăn xuống sườn núi vùi lấp luôn 4 công nhân.

Vào ngày 11/8, lãnh đạo huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi để xác định nguyên nhân vụ tai nạn tại mỏ đá làm 2 người chết, 2 người bị thương nặng, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30’ ngày 10/8, tại khu vực thăm dò đá của công ty TNHH Quốc Duy có nhà máy đóng tại Buôn Ngô B, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông. Trong lúc thăm dò, cả 4 công nhân cùng đứng trên một tảng đá lớn thì bất ngờ tảng đá này trượt xuống sườn núi, kéo theo khối đất đá phía trên sập xuống theo.

Hậu quả, 2 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Krông Bông.

2 nạn nhân ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận là Nguyễn Duy Phú (29 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (20 tuổi); 2 người khác ở Phú Thiện, Gia Lai là Nguyễn Văn Hà (20 tuổi) và Kpă Hẹ (19 tuổi). Trong đó, anh Phú và anh K’Pă Hẹ tử vong tại chỗ.

Tảng đá bị trượt xuống. Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực khai thác đá granit của công ty TNHH Quốc Duy (đóng tại buôn Ngô B, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông) – (Ảnh: vnexpress.net)
Sau khi xảy ra vụ việc, hàng chục người dân đã nhanh chóng đào bới lớp đất đá và đưa 2 nạn nhân Tuấn và Hà đi cấp cứu – (Ảnh: nld.com.vn)

Hiện thi thể 2 nạn nhân tử vong đã được bàn giao lại cho người nhà mai táng.

Theo một số người dân địa phương cho biết, thời gian qua, tại khu vực này đã xảy ra mưa to, đất ướt đây có thể là nguyên nhân khiến cho khu vực này xảy ra sạt lở.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Xem thêm: