3 em học sinh trường tiểu học Lê Quý Đôn, huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) chết đuối thương tâm khi cùng nhau đi tắm hồ nước.

Truyền thông trong nước đưa tin, vào ngày 14/5, ba em học sinh Nguyễn Huy Hòa, Nguyễn Huy Hùng (cùng học lớp 2) và Tương Đức Bình (học lớp 4, trường tiểu học Lê Quý Đôn) rủ nhau đi tắm hồ nước.

Đến chiều, người thân không thấy các cháu về nên đổ xô đi tìm. Một số người dân xã Kiến Thành (huyện Đắk R’lấp) đã phát hiện thi thể một em nhỏ nổi lên mặt hồ nước nằm ở khu vực thôn 2 và thôn 10 của xã. Sau khi xác minh thì xác định đây là thi thể cháu Nguyễn Huy Hùng.

Người dân cùng lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm, cho đến tối cùng ngày đã vớt được thi thể 2 cháu Nguyễn Huy Hòa và Tương Đức Bình. Thi thể các cháu sau đó được bàn giao về gia đình để mai táng.

Trước đó, vào ngày 28/1, ở khu vực hồ đập thôn 6, xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, 3 nữ sinh trung học tử vong.

5 em nữ sinh học lớp 7A3 trường THCS Ngô Quyền gồm: Lê Thị Nhung (14 tuổi, ngụ thị trấn Ea Pốk) và Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên, Đặng Thị Ngọc Ánh (đều cùng 13 tuổi và cùng ngụ xã Cư Suê) cùng rủ nhau tắm hồ nước.

Sau đó, nghe tiếng kêu cứu, chị Nguyễn Thị Thúy (chị gái Thanh) chạy ra thì phát hiện 5 nữ sinh đều chới với dưới nước. Chị Thúy vội lấy cây đưa ra cho các em bám vào bờ, nhưng chỉ có 2 em Ánh và Nguyên bám vào được, còn lại 3 em bị chìm và tử vong.

Hồ nước nơi các nữ sinh tắm và bị đuối nước - (Ảnh: nld.com.vn)
Hồ nước nơi các nữ sinh tắm và bị đuối nước – (Ảnh: nld.com.vn)

“Nhận được tin báo, hai vợ chồng tôi đang đi làm liền chạy về mới biết con mình thoát chết. Con bé liên tục gào khóc”, báo Vnexpress dẫn lời ông Nguyễn Văn Phúc – bố của một nữ sinh thoát nạn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới tìm hiểu vụ việc, bàn giao thi thể các em cho phía gia đình lo mai táng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: