Một xe bồn chở gần 9.000 lít xăng máy bay vừa bị lực lượng chức năng tạm giữ và điều tra nguồn gốc.

Ngày 4/4, đại diện Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban chỉ đạo 389) cho biết, Chi cục quản lý thị trường cùng Phòng an ninh kinh tế (PC46) Công an tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ một xe bồn chở gần 9.000 lít xăng máy bay không rõ nguồn gốc xuất xứ, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, tại trạm thu phí trên QL5 đoạn qua xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cùng PC46 (công an tỉnh) kiểm tra xe bồn do ông Trần Mạnh Tiến (45 tuổi, trú tại Thái Nguyên) lái chạy hướng Hải Phòng – Hà Nội và phát hiện trên xe chở gần 9.000 lít xăng nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đáng chú ý là theo kết quả giám định của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, chất lỏng trên xe là nhiên liệu bay, chứ không phải xăng A92, A95.

9000 lit xang may bay
Lực lượng chức năng kiểm tra chất lỏng chứa trong xe bồn. (Ảnh: hungyentv.vn)

Các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe bồn và số xăng trên. Theo biên bản tạm giữ, bồn chứa của xe được chia làm 3 khoang. Khoang số 1 chứa hơn 4.600 lít là của ông Tiến, hơn 4.200 lít còn lại là của ông Đặng Minh Tâm (43 tuổi, trú tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Làm việc với cơ quan điều tra, hai chủ hàng cho biết họ mua số xăng trên từ một người không rõ tên tuổi và địa chỉ về để bán kiếm lời.

Chia sẻ về sự việc trên báo Người Đưa Tin, TS. Đinh Ngọc Ân – Trưởng khoa cơ khí động lực, công nghệ ô tô (ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) cho rằng: “Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng phương tiện lưu thông trên đường bỗng dưng bị chết máy, cháy, nổ,… gây nguy hiểm, mất an toàn cho người dân là do chất pha trộn trong xăng, phần lớn là xăng thơm tức xăng máy bay”.

Theo TS. Ân, xăng máy bay khác với xăng ô tô, xe máy nên sẽ không sử dụng độc lập để làm nhiên liệu cho ô tô, xe máy. Tuy nhiên, một số người có hành vi trộm cắp loại xăng máy bay bán ra ngoài với giá rẻ. Sau đó, loại xăng này được pha trộn với xăng ô tô, xe máy và vẫn bán với giá bình thường. Người tiêu dùng khó có thể phát hiện vì xăng pha với tỉ lệ nhất định, không nhiều.

Còn theo TS. Lê Đăng Doanh – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), nếu xăng máy bay dùng cho ô tô, xe máy thì rất nguy hiểm. Bởi lẽ, chỉ số octan (kích nổ động cơ) không thích hợp và sẽ tàn phá động cơ của ô tô, xe máy.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguồn gốc số xăng máy bay nói trên.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: