Thấy phần đầu chiếc xe Camry đang bốc cháy , bên trong có 3 người mắc kẹt, anh Tuân nhanh trí điều khiển máy múc xúc cát đổ lên đầu xe để dập lửa, rồi cùng đồng nghiệp cứu người gặp nạn.

Ngày 17/4, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh kèm theo thông tin xe ô tô Camry đi qua thị trấn Yên Lạc (Vĩnh Phúc) bất ngờ bị mất lái lao xuống rìa đường, bốc cháy dữ dội. Lúc này, trong xe có 3 người mắc kẹt may mắn được tài xế máy múc nhanh trí dập lửa cứu thoát, theo tạp chí Doanh nghiệp & tiếp thị

“Rất may khi tai nạn, phần đầu xe bốc cháy lớn, không ai dám lại gần, lúc này có anh máy múc gần đấy đã nhanh trí xúc đất đổ vào xe để dập lửa, 3 người đã được giải cứu”… thông tin vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội và kèm theo bình luận

Câu chuyện trên ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Mọi người đều khen ngợi sự nhanh trí của tài xế máy múc.

Theo đó, Chỉ huy Đội CSGT Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h10 ngày 16/4.

Ảnh chụp màn hình báo Doanh nghiệp & tiếp thị

Trao đổi trên báo Zing news, anh Hoàng Văn Tuân cho biết thời điểm này anh đang làm ca đêm trên công trường thì nghe tiếng tri hô của đồng nghiệp. Tiếp cận hiện trường, anh thấy một ôtô con màu đen lật ngang dưới ruộng rau, bốc cháy dữ dội.Thời điểm đó, trong xe ô tô có 3 người đàn ông mắc kẹt.

Người đồng nghiệp của anh đề xuất phun nước để dập lửa, nhưng anh Tuân cản lại vì cho rằng trong xe có xăng, dầu nếu dùng nước có thể khiến lửa bùng to hơn. Sau đó, anh lái máy xúc ra một bãi cát cách đó khoảng 30-40 m rồi xúc cát đổ lên đầu xe đang bốc cháy.

Sau đó ngọn lửa nhỏ dần, anh dùng chính máy xúc phá vỡ cửa kính chiếc xe để tài xế đang mắc kẹt phía trong bám vào rồi thoát ra ngoài.

“Khi được cứu ra ngoài, tài xế liên tục kêu cứu và bảo trong xe còn 2 người nữa. Tôi đã kêu gọi chú bảo vệ và anh lái xe đang ở gần đó để cứu họ. Lúc đó, một nạn nhân đã đứt lìa đùi”, anh Tuân nhớ lại.

Sau khi 3 nạn nhân được cứu ra ngoài, ngọn lửa trên ôtô tiếp tục bùng lên. Anh Hoàng Văn Tuân kể lại lúc đó tình thế rất nguy hiểm bởi cách hiện trường vài chục mét còn có một cây xăng. Chiếc xe có thể phát nổ gây nguy hiểm cho những người gần đó.

Rất nhanh trí, anh Tuân lái máy xúc đẩy ôtô xuống sâu hơn dưới rãnh rồi liên tục múc đất đổ lên cho đến khi ngọn lửa tắt hẳn.

“Lúc ấy tôi chỉ nghĩ làm cách nào để cứu được người bị nạn càng nhanh càng tốt. Khi chiếc xe đưa họ đi cấp cứu lăn bánh di chuyển, tôi mới thấy yên tâm phần nào”, anh Tuân chia sẻ .

Anh chia sẻ thêm , thời điểm dùng máy múc để dập lửa và cứu người anh cũng rất lo lắng, sợ khi đang cứu người thì chiếc xe phát nổ.

Khi đưa được 3 người ra ngoài an toàn anh mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Khi các nạn nhân được đưa lên xe cứu thương, họ nói cảm ơn anh Tuân và những người vừa cứu giúp mình.

Đến khoảng 10h sáng 16/4, chiếc xe cứu thương được lực lượng chức năng cẩu khỏi hiện trường

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu